Sony tiếp tục cắt giảm nhân công sau những thua lỗ tài chính.

103415741

Tập đoàn Sony đang lên kế hoạch cắt giảm thêm nhân công sau khi thất bại với việc tạo ra lợi nhuận trong lĩnh vực thiết bị điện tử của mình. Không có con số cụ thể nào được đưa ra cho lần tinh giản biên chế mới nhất này, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến năm nhà máy được điều hành bởi công ty con chuyên sản xuất máy ảnh kỹ thuật số, TV và máy tính tại các tỉnh Aichi, Nagano, Shizuoka, Chiba, với khoảng 5.000 lao động.

Từ ngày 06 tháng 1 đến cuối tháng 3, công ty sẽ xem xét, vận động các nhân viên từ 40 tuổi trở lên nghỉ việc. Những người nộp đơn xin nghỉ sớm sẽ được Sony giới thiệu tới một công ty khác để giúp họ tìm việc làm mới .

Một quan chức của Sony cho biết: “Vì không có đủ hợp đồng cung ứng thiết bị điện tử dẫn tới dư thừa lực lượng lao động hiện tại, việc cắt giảm nhân công với mức độ thích hợp là điều cần thiết lúc này”. Lĩnh vực thiết bị điện tử của Sony chiếm khoảng 60% tổng doanh thu của tập đoàn. Tuy nhiên, lĩnh vực này bắt đầu thua lỗ từ quý III năm 2011. Trong năm tài chính 2012, Sony cắt giảm khoảng 10.000 việc làm ở Nhật Bản và nước ngoài, nhưng động thái này chỉ dẫn đến một sự phục hồi tạm thời.

Chủ tịch Kazuo Hirai đã cam kết biến mảng kinh doanh thiết bị điện tử sinh lợi nhuận trong năm tài chính hiện hành. Trong quý II 2013 đã ghi nhận dấu hiệu sinh lời như vậy nhưng ngay lập tức rơi trở lại thua lỗ vào quý sau, một phần do bán hàng chậm chạp tại các nền kinh tế mới nổi.

Nguồn: The Asahi Shimbun

The following two tabs change content below.

meet Chantal and Vanessa www.carbonfactory.pro

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

13 comments

 1. Mình nghĩ do giá nhân công của Sony là quá đắt, nhất là tại 1 nước Nhật Bản có thu nhập bình quân quá cao. SONY nên xài nhân công Trung Quốc nhiều hơn, người nhật chỉ làm ở những đơn vị chủ chốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 2. Có lẽ đã đến lúc mình chia tay sony rồi, sau bao năm làm fan trung thành đã mua những sp của hãng, đã cmt bênh vực cho hãng.. Haizz chất lượng sp càng ngày càng tệ, đẻ nhiều rồi đem con bỏ chợ, bán giá trên trời rồi mua về đc vài tháng thì sụt giá một phát cả mấy triệu cảm giác bị phản bội 🙁

  • Chào bạn, cứ đi thoải mái, ~~

  • Khi mua iPhone ở mức giá trên 20 triệu rồi sau vài tháng nó xuống giá 15 triệu bạn có tiếc ko ???

   Mình nghĩ bạn có đi Sony cũng ko tiếc.

   Là fan mà chỉ tính đến giá trị tài chính, bạn mua điện thoại để dùng hay mua điện thoại để bán???

   Chờ giá thấp hẵng mua nhé, nếu dùng đồ Sony.

 3. Nếu là fan trung thành thì sẽ không nói như vậy, nói giá cao thì còn chấp nhận được, còn sản phẩm thì không hề tệ như bạn nói.

 4. Nếu đã là fan của Sony thì phải biết qui luật này, phải đợi giảm giá đi rồi mua, đừng có mua liền khi hàng còn đang hot, nhất là điện thoại xách tay giảm giá rất mạnh, chịu khó chờ vài tháng cho giá ổn định lại rồi mua.

 5. từ lúc giới thiệu tới lúc bán là cả 1 khoảng thời gian, bán chậm nên lỗ phải rồi

 6. Cắt giảm nhân công giá cao tại nhật.đẩy sản lượng sản xuất ơ china va malaysia.chiến lược kinh doanh.như kiểu chuyển nhà máy ra khỏi vn vi người vn làm ăn không ra gi ay ma

 7. @tmt82: con u hở sáng, lên 4.0 lỗi tè le bị bỏ rơi, con s màn hình đốm vàng đốm trắng bị từ chối bh, con z bung mặt kiếng sau vài tháng mua về. Đó là những con lỗi nặng mà mình từng xài bạn xem mình nói có oan cho sony ko? Con s mình mua là cùng thời với s3 bây giờ bạn xem 2 cái đấy hiện tại ntn?

  • fan trung thành sao lại dùng s3(samsung) nhỉ.

  • Số bác xui vãi, còn em từ hồi giờ chưa hư đồ Sony nào. Chỉ ghét cái vụ cập nhật Android 4.3 cho Xperia Z quá chậm thôi, bệnh kinh niên mà!

  • Vậy phải xem lại. Bao nhiêu cái xui bạn bị hết thế. Vậy phải xem lại. Có khi nào bạn gom hết lỗi của nhiều người rồi phán không? Từ khi xài Sony chưa có cái nào làm thất vọng

 8. @phoenixsd: ko phải bao nhiêu cái xui mình đều bị mà do mình xài đt sony nhiều nên có những cái đó trong danh sách làm mình thất vọng thôi, những cái xài tốt như tx và arc s mình cũng xài nhưng mình ko có gì phàn nàn

Leave a Reply