Sony mua lại nhà máy sản xuất chip của Nintendo nhằm gia tăng sản lượng cảm biến CMOS

Nintendo-Wii-chip_zpsf92f1d61
Trong cái tình hình kết thúc năm cũ bằng nhiều điều không mấy tốt đẹp về tình hình kinh doanh thì công việc sản xuất cảm biến  của Sony lại là một trong những mảng sáng hiếm hoi và đang ăn nên làm ra, thậm chí là tốt tới nỗi rơi vào tình trạng cung không đủ cầu. Hậu quả tất yếu là Sony phải cong đuôi vén váy lên gấp rút đi tìm giải pháp cho mình. Trong cái tình cảnh hiện nay, nếu Sony mà xây fab mới thì vừa tốn tiền mà lại phải chờ đợi, còn nếu đem ra nhờ cậy bạn tốt bên nước thứ 3 thì không khác nào đem con bỏ chợ khi đây cũng là mảng chứa khá nhiều chất xám và bí mật công nghệ của Sony.

Do vậy giải pháp hợp lý hơn cả là nhờ cậy đến các hàng xóm ngay bên cạnh mình, và lần này thì Sony đặt niềm tin vào người đồng hương Nintendo của mình. Vào ngày 29 tháng 1 vừa qua Sony đã chính thức ra thông cáo mua lại Tsuruoka fab – một trong số các fab chính được Nintendo sử dụng để sản xuất ra các chip sử dụng trong các máy console của họ. Nay khi về tay Sony thì Tsuruoka fab sẽ được chuyển hướng sang sản xuất các cảm biến máy ảnh phục vụ cho Sony.  Trong thông cáo với dư luận, Sony đã tuyên bố :

Việc mua lại nhà máy này là một phần trong một kế hoạch dài han của Sony để nâng tổng sản lượng cảm biến sản xuất mỗi tháng từ mức 60.000 chiếc hiên nay lên mức 75.000 chiếc. Cùng với việc mua lại,  Sony cũng dự định sẽ chuyển đổi một phần của  các sản phẩm bán dẫn mà Sony dự kiến sẽ thu được từ Renesas Yamgata để phục vụ cho việc sản xuất cảm biến CMOS dành cho máy ảnh. Đồng thời, hãng cũng sẽ lắp đặt các dây chuyền thiết bị sản xuất cảm biến mới cho Yamagata TEC. Theo dự kiến, Yamagata TEC sẽ tập trung vào việc sản xuất các tế bào photodiode và sản xuất cảm biến CMOS.

Giờ thì việc đáp ứng sản lượng cảm biến đã được Sony giải quyết ổn thỏa, thứ tiếp theo chúng ta nên chờ đợi đó là Sony sẽ tiếp tục nâng cao sản lượng ống kính và cho ra mắt thêm nhiều máy ảnh tuyệt vời hơn để đưa để đủ sức cạnh tranh với 2 ông lớn hiện nay là Nikon và Canon.

Nguồn : Sonyalpharumors

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

4 comments

  1. Năm mới chúc các fan sony hạnh phúc vui vẻ và gặp nhiều niềm vui nhé

  2. Chúc muôn người sức khỏe,thành đạt va hạnh phúc.chúc sony năm mới thành công

  3. “Trong cái tình hình kết thúc năm cũ bằng nhiều điều không mấy tốt đẹp về tình hình kinh doanh …”
    dịch lủng củng quá , mà cách đưa tin lấy nguồn rất buồn cười như kiểu chộp giật vậy, đưa source là sonyalpharumor nhưng lại không Link tới web
    haizz, đúng kiểu báo Việt Nam

Leave a Reply