Sony có thể sẽ lại tiếp tục hạ mức dự báo doanh thu mảng PC và TV của mình

iVTxHc52VkM8

Năm vừa rồi, xét theo một khía cạnh nào đó, là một năm còn buồn hơn so với thời điểm khủng khoảng kinh tế trước đó không lâu tại Nhật. Trong năm qua chúng ta có thể thấy rất rõ sự cố gắng vực dậy của Sony nói riêng và các công ty Nhật Bản nói chung, thế nhưng có vẻ những cố gắng đó vẫn còn là chưa đủ để bù lại những khó khăn còn đang chồng chất trước mắt.

Sau sự việc  Nintendo khiến các nhà đầu tư cảm thấy shock khi hạ thấp mức dự báo doanh thu trong cả năm tài khóa 2013 vừa qua của mình thì có lẽ con mắt dò xét của dư luận tiếp tục hướng đễn những công ty khác đang có tình trạng tương tự như vậy. Và lần này không ai khác chính là Sony của chúng ta.

Có vẻ như các nhà phân tích kinh tế vẫn chưa hết lo lắng về tình hình của Sony khi có ít nhất 9 người đều đưa ra những dự báo không mấy tốt đẹp lắm về tình hình bán hàng ở mảng TV, máy tính cá nhân và cả máy ảnh số sau đợt sale kì nghỉ lễ vừa qua. Thu nhập ròng sẽ chỉ đạt mức 23.1 tỉ yen nếu tính đến hết tháng 3 tới, thấp hơn 20% so với dự báo gần nhất trước đó của Sony. Thật sự đây là một điều không mấy vui vẻ gì với hãng cả, khi mà giờ đã gần như kết thúc tháng 1, tức là chỉ còn vỏn vẹn 1 tháng nữa để Sony đạt chỉ tiêu của mình, mà có vẻ như điều này gần như hơi xa vời.

Việc nhu cầu về các sản phẩm TV và máy tính để bàn PC đang có chiều hướng thu hẹp đang khiến cho áp lực đè lên vai chủ tịch Kazuo Hirai  càng trở nên nặng nề hơn. Nếu việc này cứ tiếp diễn thì có thể khiến ông Hirai sẽ phải suy nghĩ đến những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn, bao gồm cả việc đánh giá và xem xét lại khả năng hoạt động của 2 mảng gần như là truyền thống và làm nên danh tiếng cho Sony này.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. nếu dừng sản xuất TV và vaio thì tiếc lắm, 2 thương hiệu hàng khủng, 😀 có lẽ nên dừn sản xuất mấy dòng máy ảnh và đưa kĩ sư về bên xperia

  2. đúng vậy.vaio và bravia là 2 thương hiệu làm nên tên tuổi sony,có lẽ nên xem xét lại giá bán + hình thức marketing để thúc đẩy doanh số.nên học tập samsung,chất lượng ko bằng nhưng vẫn được nhiều ng lựa chọn. mảng compact thì có thể dừng lại, đưa lên xperia những công nghệ mới để thay hẳn cho dòng compact

  3. Nguyen Van Gia

    Nếu xét mảng TV thì có lẽ hiện giờ không hãng nào lời nhiều, hòa vốn hoặc lãi ít như LG,SS là giỏi rồi, máy ảnh compact tất cả các hãng đều lỗ do không cạnh tranh lại smartphone. Vậy tại sao Sony không ngừng sx máy ảnh compact, walkman bình dân mà tập trung máy ảnh mirrorless chất lượng cao ngang DSRL, Walkman Hi-end, đồng thời tập trung công nghệ tích hợp máy ảnh compact và máy walkman vào smartphone. Sản xuất ít mẫu máy thôi nhưng số lượng mỗi máy nhiều sẽ giảm đáng kể giá thành. Như Apple sau mỗi năm máy đời cũ vẫn được sx và đưa vào phân khúc máy trung bình.

  4. Ở trên nói dòng là máy tính để bàn của Sony khó khăn thôi chứ có nói gì đến Vaio đâu??? nếu bỏ thì nên bỏ sản xuất máy để bàn mà chỉ tập trung vào dòng máy xách tay Vaio. Laptop Vaio vẫn là thương hiệu rất mạnh trên thị trường.

Leave a Reply