Sony cập nhật firmware mới cho QX10/QX100 – dải ISO cao hơn, quay phim 1080p

qx10-qx100

Như các bạn đã biết (nếu chưa biết thì bây giờ sẽ biết), QX10 và QX100 là 2 đứa con nảy nòi chẳng giống với bất cứ anh em nào khác trong cả đại gia đình Cybershot của mình, tuy nhiên nhờ vậy mà nó lại trở thành nhân vật nhận được khá nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng công nghệ. Với chất lượng ảnh chụp rất tốt và có khả năng giao tiếp với bất cứ thiết bị Android hoặc iOS nào thông qua  Wifi, QX10 và QX100 là một thứ đồ chơi rất thích hợp với những người đang có ý định nâng cấp khả năng chụp ảnh cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên thì từ khi ra mắt đến giờ, 2 sản phẩm này luôn nhận phải nhiều ý kiến về việc quá ít tùy chọn chỉnh tay chuyên sâu dành cho máy ảnh và do vậy không thể tận dụng được hết nền tảng phần cứng vốn đang khá tốt trên 2 chiếc QX này. Thấu hiểu việc này, mới đây Sony đã tung ra bản firmware mới dành cho QX10 và QX100.

Điểm nổi bật ở lần cập nhật này đó là dải ISO đã được mở rộng hơn, nay bạn có thể set ISO trên QX10 lên mức tối đa 3200 thay vì 1600 như trước, còn QX100 thì có thể đẩy ISO lên tận 12800. Việc ISO được nâng cao đồng nghĩa với việc 2 chiếc QX này sẽ có khả năng chụp đêm được cải thiện tốt hơn nhiều so với trước đây.Bên cạnh đó lần này cả 2 sẽ được nâng cấp khả năng quay phim vốn đã khá tốt trước đó. Giờ đây với firmware mới cả QX10 và QX100 sẽ đều có khả năng quay phim ở chuẩn Full HD 1920 x 1080 @ 30p chất lượng cao.

Tất nhiên là Sony cũng hiểu rằng QX100 đắt hơn QX10 kha khá tiền, do vậy thì ít ra cũng phải có một chút gì đó ưu tiên hơn. Và lần này thứ được ưu tiên hơn đó là chế độ chụp “Shutter Speed Priority” chỉ xuất hiện trên QX100. Theo những gì Sony mô tả thì với chế độ này bạn có khả năng kiểm soát sâu hơn mọi thứ liên quan đến màn trập,  rất có thể trong đó sẽ bao gồm cả một thứ mà rất nhiều bạn quan tâm – đó là chỉnh tốc độ màn trập. Điều này sẽ mở ra khả năng chụp phơi sáng rất đáng hứa hẹn trên QX100.

Các bạn có thể download firmware mới cho 2 mẫu máy  này tại link dưới đây.

Firmware cho DSC-QX10
Firmware cho DSC-QX100

 

The following two tabs change content below.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

One comment

  1. 2 cục cưng nhà mình sẽ lên lv ngay

Leave a Reply