Xperia Z1 F vs Xperia Z1: Nhỏ hơn, dày hơn, màn hình đẹp hơn

xperia_z1_f_z1_new_1

Phiên bản mini của Xperia Z1 mang tên Xperia Z1 F đã được bán ra rộng khắp tại Nhật Bản kể từ ngày 19 vừa qua với mức giá 16,3tr theo quy đổi, rẻ hơn Z1 tại Nhật 3tr. Ngay thời điểm hiện tại chúng ta đã có những so sánh khách quan hơn giữa 2 mẫu máy này để tìm ra những điều khác biệt.

Các yếu tố Z1 F thừa hưởng từ Z1 chính là  form máy tương đồng nhau, cả về chất liệu mặt kính và khung máy nguyên khối. Sức mạnh vi xử lý Snapdragon 800, ram 2GB, camera “xịn” 20.7Mpx Lens G, khả năng chống nước IP58 cũng y chang.

Về sự khác biệt, Xperia Z1 F nhỏ hơn khá nhiều bởi kích thước chỉ còn 4,3 inch chuẩn HD 1280*720px, nhưng nếu trải nghiệm thực tế thì độ nét không nhận thấy sự khác biệt so với màn hình 5 inch Full HD của Z1. Không những vậy màn hình của Z1 F được dự đoán là dùng tấm nền IPS nên cho màu sắc cũng như góc nhìn cực rộng, khi so sánh với Z1 thì nó vượt trội rõ ràng.

Điểm trừ của Z1 F chính là độ dày của máy 9,4mm so với 8,5mm của Z1, pin của máy cũng rút xuống còn 2300Mah nên cũng không có nhiều hi vọng về một thời lượng pin quá dài.

Tuy nhiên, Xperia Z1 F được tập trung phát triển cho thị trường Nhật ngay từ ban đầu, nên Sony muốn hướng mạnh tới những yếu tổ nhỏ gọn, trải nghiệm tốt, đảm bảo được thời lượng pin vừa đủ hơn là làm máy quá thời trang. Không khó để nhận ra đối thủ mà Sony muốn nhắm tới cho Xperia Z1 F chính là iPhone 5S đang làm mưa làm gió tại Nhật. Nên nhớ rằng Apple đang đứng đầu thị trường smartphone tại Nhật thì Sony cũng là “tay to” đứng thứ 2 ngay sau.

Nguồn ảnh: Juggly

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

13 comments

 1. Góc nhìn tốt quá

 2. công nhận màn hình ngon hơn z1 nhiều, mỗi tội dày

 3. Em thấy máy bọn Nhật làm màn hình lúc nào cũng tốt hơn màn quốc tế. Ra xem mấy em TX với V Nhật màn lung linh luôn. Chạ hiểu sao 🙁

 4. Màn 4.3 inch pin 2300mAh thì hơi bị trâu đấy 😀

 5. Có vẻ tốt quá nhỉ, có khi phải đổi em này sài :3

 6. Màn đẹp quá.
  Arco S pin 1k9 cũng khá trâu mà em này tới 2k3

 7. PrisonBreak1908

  Em này màn 4.3 mà lại có phím ảo ở trong thì hơi nhỏ

 8. Ngon vãi pin 1k9 tren acro s đã trâu r chắc con này pin phê hơn

Leave a Reply