Test sơ bộ: Xperia Z1 F có thời lượng pin tốt hơn Z1

xperia_z1_f_glove_mode

Phiên bản mini của Xperia Z1 đã được bán ra tại Nhật bán dưới cái tên Xperia Z1 F. Ngoài việc thu gọn kích thước màn hình máy xuống 4,3 inch, độ phân giải cũng chỉ chuẩn HD 720p thì dung lượng pin của máy cũng rút từ 3000Mah xuống 2300Mah. Trước đây chúng tôi đã từng lo lắng về thượng pin của Xperia Z1 F nhưng cuối cùng thực tế lại hoàn toàn khác.

Theo thử nghiệm sơ bộ của trang Juggly thì Z1 F có thời lượng pin khá khả quan. Sau khi sạc đầy 100% pin họ đặt chế độ ánh sáng màn hình “Auto”, mở Wifi, GPS, 4G, không sử dụng chế độ tiết kiệm pin (Stamina).
Xperia-Z1f-batt

Tổng quá trình sử dụng bao gồm 1h xem youtube, 5 phút gọi, 5 phút sử dụng Google Maps, 30 phút chơi game trượt tuyết “hạng nặng”, không thông kê các ứng dụng chạy ngầm (facebook). Kết quả cuối cùng, sau 11h50 phút sử dụng máy rút từ 100% xuống còn 25% pin.

Dù không co so sánh thực tế nhưng trang Juggly đánh giá thời lượng pin Z1 F tốt hơn Xperia Z1 và tốt nhất so với các mẫu smartphone khác cùng kích thước màn hình. Trước khi có các kết quả test khác thì rõ ràng đây là một kết quả rất khả quan. Việc máy có màn hình nhỏ hơn, độ phân giải thấp hơn nên việc dung lượng pin có giảm cũng không ảnh hưởng đến tình hình sử dụng chung.

 

 Nguồn: Juggly

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

15 comments

 1. thế chắc nếu mình dùng thì 2 ngày mới phải sạc, có khi 3 😀

 2. Phần mềm bettery monitor trên kia cũng đo dung lượng pin Z1F thành 2420mA, đo Z1 của mình thì thành 3140mA, thú vị thật :)) (chắc phần mềm đo sai)

  • hình như nó cũng chỉ lấy info từ cái máy thôi chứ ko phải đo
   nhưng phần mềm quản lý pin cũng vậy đó, chỉ lấy thông tin rồi hiển thị thôi chứ có đo dc gì đâu àh

 3. bác ơi type thiếu thông tin dòng đầu dưới hình đầu tiên bác ơi. “dưới tên Z1 F” bác ới bác lên sửa ko anh em lại ý kiến ạ :)))

 4. Hùng Vũ cũng cố gắng rất nhiều mà. Sai thì mọi người có thể góp ý,nhưng góp ý sao cho người ta có thể vui vẻ khắc phục. “Lời nói không mất tiền mua mà” . Hãy thử đặt cương vị vào Hùng Vũ khi xem cment đi!

 5. màn hình để auto thì…mờ lắm, ko khả thi

 6. Hùng vũ hay co tính đàn bà hay đanh đá với anh em lắm.nhận xét là quyền của anh em.

 7. doan duong dai

  Dùng hết thì sạc, nhà anh ko thiếu điện nhá!hehe

 8. Cai vụ trailet mở hộp là khong ưa roi.hùng vũ ngu quá.lấy lòng con nhỏ đó hóa ngu.nhảm.

Leave a Reply