Sony xác nhận sẽ cập nhật tính năng cân bằng trắng mới cho Xperia Z1 vào đầu năm tới

sony-xperia-z1-review

Có lẽ Sony đang muốn giải quyết triệt để hơn những than phiên của người dùng về tình trạng màn hình Xperia Z1 bị ám vàng hoặc xanh bằng tính năng cân bằng trắng hoàn toàn mới.Hãng vừa chính thức thông báo sẽ mang nó lên bản quốc tế vào đầu năm tới.

Thực chất tính năng này đã xuất hiện ở Xperia Z1 phiên bản tại Nhật, nó  này khác hoàn toàn tính năng cũ khi cho phép người dùng tác động trực tiếp vào 3 dải màu Red Gren Blue nhằm bù trừ lại dải màu bị ám.

White-Balance-Xperia-Z1

Nguồn: Juggly

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

8 comments

 1. wa hay cho sony nhanh nhanh sang nam moi nao

 2. Sony đúng lắm chuyện !!!
  Mang tiếng là “Nét” như Sony . Mà mỗi cái màn hình từ bao đời máy cao cấp vẫn bị ám vàng khè!!!^^ ko hiểu cố ý hay vô tình! Chán!

  • Jerry Milktea

   Vụ ám vàng trên mấy đời Xperia mới như Z trở đi thì là do profile màu gây ra, không phải lỗi do bản thân tấm nền TFT gây ra như hồi Xperia S hoặc là mấy em Galaxy S1/S2 nhé.

   Còn nói thật là các bạn mong màn hình điện thoại trắng tuyệt đối để làm gì, để chạy Photoshop hoặc Lightroom trên Android sao =)). Mục đích màn hình trên máy tính nó khác hoàn toàn với những thứ phục vụ mục đích giải trí như điện thoại hay TV.

   Sony, Samsung, LG hay bất kì hãng nào khác, nó là người trực tiếp làm ra cái điện thoại này, hơn ai hết nó là người hiểu rõ nhất các vấn đề trên chiếc máy của mình. Nếu có lỗi hiển hiện ra trước mắt như vậy thì chắc chắn nó sẽ biết mà khắc phục chứ chả đến lượt người khác phải nhắc đâu ạ.

   Bạn cứ thử nhìn một con điện thoại mà trắng tuyệt đối thử xem sau một thời gian ngồi đọc báo hoặc truyện liên tục có lác mắt ra vì mỏi không ? Vì cái này mà thường màn hình sẽ ngả chút về sắc xanh, cho cảm giác mát và dễ chịu cho mắt hơn. Bạn có thể thấy điều này trên mấy con Galaxy của Samsung nhé.

   Còn với Xperia thì tiêu chí của nó là màn hình cố gắng cho màu rực rỡ lên một chút cho sống động, vì vậy màu thường ngả vàng để cho mắt người có cảm giác tone màu ấm lên và sặc sỡ hơn thôi.

  • Thế nó có ám 100% không ” thanh niên manh động ” ?

 3. thế từ 2k14 chắc xperia hết bị ám luôn rồi

 4. Đang hóng cho Z1, chỉ còn lỗi này thôi.

Leave a Reply