Sony mở chiến dịch tìm kiếm thêm giám đốc mới

Theo New York Post, dưới áp lực cắt giảm chi phí và cải tổ kinh doanh, Sony đang tìm kiếm một luồng gió mới cho ban quản trị của mình. Một số nguồn tin thân cận cho hay, hãng điện tử khổng lồ của Nhật đang cố gắng tìm được ít nhất một giám đốc mới và đã tiếp cận một vài giám đốc điều hành tại Mỹ.

Công ty bị công kích bởi nhà đầu tư Dan Loeb từ hồi tháng 5, khi quỹ đầu tư Third Point của ông yêu cầu Sony công khai mảng hoạt động giải trí. Tuy nhiên, hãng đã từ chối đề nghị của Loeb, và giám đốc điều hành Kazuo Hirai cam kết sẽ minh bạch hơn trong vấn đề kinh doanh giải trí của công ty, bao gồm Sony Pictures và Sony Music Entertainment. Thậm chí, ngay từ trước sự việc này, Sony đã bị chỉ trích vì văn hóa kinh doanh mang tính quan liêu của mình, nhưng vẫn cố chứng minh rằng điều đó phù hợp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của TV và điện thoại di động.

Tháng 6 vừa qua, các cổ đông của Sony đã bỏ phiếu bầu ra 3 thành viên hội đồng quản trị mới sau khi 4 giám đốc từ chức, trong đó có Howard Stringer, người nước ngoài đầu tiên từng giữ chức giám đốc điều hành của hãng. Ba niềm hy vọng mới này là Tim Schaaff, cựu chủ tịch của Sony Network Entertainment; Eikoh Hadara, cựu giám đốc điều hành của McDonald tại Nhật Bản; và Joichi Ito, người đứng đầu Media Lad của MIT.

Hiện nay, Sony có 13 thành viên hội đồng quản trị, ít hơn 1 người so với trước kia.

Nguồn: New York Post

The following two tabs change content below.

meet Chantal and Vanessa www.carbonfactory.pro

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. :)) em mà làm giám đốc thỳ dân việt nam sẽ có ngay cái nhà máy sản xuất vaio, bravia, xperia ngon nhất đná

Leave a Reply