Sau Xperia Sirius, tháng 5 sẽ có thêm Xperia Canopus

sony-xperia-x3-concept
Mẫu concept với niềm hi vọng sẽ là Sirius.

Chúng ta đã từng được nghe đến cái tên Xperia Sirius vào thời gian gần đây, khi mẫu máy này được khẳng định sẽ là siêu phẩm đầu năm mở màn cho năm 2014, mà Sony sẽ giới thiệu trong khoảng  tháng 1-2 tới đây. Hôm nay đã có thêm một hé lộ hiếm hoi nữa về một mẫu Xperia cao cấp nữa sẽ ra mắt vào khoảng tháng 5/2014 mang tên mã Xperia Canopus.

Nguồn tin xuất phát từ Trung Quốc đã chia sẻ trên blog Weibo rằng, Xperia Sirius sẽ sử dụng màn hình 5,2 inch viền siêu mỏng, vi xử lý Snapdragon 800 (?), hỗ trợ mạng 4G. Tiếp sau đó là Canopus sẽ là mẫu sử dụng màn hình 5 inch, vi xử lý Snapdragon 805 mới nhất.Trong năm tới các mẫu đầu bảng (flagship) Sony sẽ duy trì với màn hình trong khoảng 5 inch chứ không tiếp tục chạy đua theo các kích thước lớn hơn.

Trên đây là tất cả những gì chúng ta biết về 2 mẫu máy này, quả thực là quá ít ỏi. Nhiều bạn đùa rằng, Sony đặt tên theo tên xe máy ở Việt Nam, nhưng thực tế thì hãng đang sử dụng tên các ngôi sao trong dải thiên hà để làm tên mã phát triển. Sirius là sao Thiên Lang, ngôi sao sáng nhất trong bầu trời đêm, ngôi sao sáng thứ 2 không ai khác chính là Canopus.

Hi vọng khi ra mắt Sony sẽ thắp được những ngôi sao sáng này trên bầu trời smartphone đang cực kỳ đông đúc và có sự cạnh tranh khốc liệt.

Theo: Weibo

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

22 comments

  1. nguyễn quốc việt

    Mất công làm concept thì làm hẳn đèn flash xenon đi 🙂

  2. Chờ ra cái Xperia exciter rồi mua

  3. Định mệnh sony làm ăn như bếp

  4. Xperia Airblade

  5. =)))) năm tới sẽ ko còn là theo bảng chữ cái nữa mà sẽ là các mẫu xe máy như sirius, canopus, vespa, airblade, atila, exciter, sh, dream,…….

  6. Đẻ nhiều giống sumsung rồi 😛

Leave a Reply