Qualcom giới thiệu SoC 64-bit giá rẻ Snapdragon 410, hy vọng cho các mẫu Xperia giá rẻ

snapdragon_800

Có lẽ đây là một bất ngờ vô cùng lớn khi SoC mạnh mẽ nhất hiện tại của Qualcom là Snapdragon 805 không phải là chip xử lí 64-bit đầu tiên của Qualcom. Danh hiệu đó đã chính thức thuộc về Snapdragon 410 – chip xử lí 64-bit giá rẻ  vừa được Qualcom giới thiệu.

Ngoài việc sử dụng kiến trúc 64-bit, vi xử lí này còn tích hợp sẵn 4G-LTE, giờ đây các OEM không cần phải đi mua chip 4G riêng từ các công ty khác nữa. Thêm vào đó, Qualcom cũng sẽ có thêm những biến thể để hỗ trợ các thiết bị 2-3 Sim. Snapdragon 410 được sản xuất trên tiến trình 28nm cho tốc độ xử lí mạnh mẽ, đi cùng là bộ xử lí đồ họa Adreno 306, hỗ trợ camera độ phân giải 13 Megapixel, khả năng chơi video độ phân giải Full HD 1080p.

Snapdragon 410 sẽ đến tay các OEMs vào nữa đầu năm 2014, các thiết bị thương mại sử dụng SoC này sẽ được bán ra vào giữa năm sau. Hiện tại chúng ta chưa rõ liêu mẫu Xperia nào sẽ sử dụng vi xử lí này, nhưng đây hẳn là một tin vui cho những ai mong chờ một smartphone 64-bit nhưng túi tiền không được rủng rỉnh cho lắm.

Nguồn : Qualcom

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

One comment

  1. Cũng mừng nếu ko thì z1 mình lỗi thời sao

Leave a Reply