Nhìn lại Xperia Tablet S: Bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy

xperia_tablet_s

Sony có lẽ không “có duyên” lắm trên thị trường máy tính bảng (tablet) khi từ năm 2011 đến nay hãng đã tung ra tới 4 mẫu máy tính bảng, nhưng cả 4 chỉ gây được tiếng vang trong giới công nghệ, trên mặt báo, nhưng lại không dành được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Ngay thời điểm hiện tại,  chúng tôi dám chắc rằng các bạn hầu hết chỉ nhớ tới Xperia Tablet Z mới ra mắt hồi đầu năm 2013, còn 3 mẫu còn lại gồm Tablet S, Tablet P, Xperia Tablet S thì việc nhớ rõ kiểu dáng của nó còn là vấn đề khó khăn.

xperia_tablet_s

Trong 3 mẫu tablet cũ đó chúng tôi cảm thấy tiếc nuối nhất chính là Xperia Tablet S ra mắt hồi năm 2012, sử dụng vỏ nhôm cao cấp, có khả năng chống nước tốt cũng như một triết lý thiết kế mà không phải ai cũng hiểu.

Về thiết kế, Xperia Tablet S đi theo một con đường rất riêng, khác hẳn với tất cả những chiếc tablet cùng thời điểm. Sony vẫn duy trì lối thiết kế một cạnh máy được làm nhô cao từ Tablet S ra mắt trước đó nhưng được làm mỏng hơn. Mặt sau sử dụng chất liệu vỏ nhôm cao cấp. Nhiều người sẽ cho rằng là kiểu thiết kế này “khác người”, nhưng đâu biết rằng ẩn sâu trong đó là một triết lý, một ý tưởng thiết kế cực cao.
tablet_s

Nhóm thiết kế Xperia Tablet S  đã từng “trải lòng” rằng, họ lấy cảm hứng thiết kế từ những cuốn sách, phần nhô cao đó chính là phần gáy sánh mà chúng ta vẫn hay cầm. Hầu hết các mẫu máy tính bảng trong khoảng 10 inch được thiết kế phẳng đầu cực kỳ khó cầm một tay. Tuy nhiên nếu như bạn được một lần trải nghiệm Xperia Tablet S, thì bạn sẽ thấy nhờ phần gáy đó mà cầm nó dễ chịu đến thế nào, và hiểu ý nghĩa đích thực của lối thiết kế này.

Còn về cấu hình, Xperia Tablet S có vi xử lý 4 lõi Tegra 3 1,3Ghz, ram 1GB, màn hình 9,4 inch chuẩn HD (1,280 x 800) dựa trên tầm nền IPS có góc nhìn rộng, phủ lớp  chống chói, camera chính 8Mpx, camera phụ 1Mpx, hệ thống loa ngoài Stereo,  có đủ tùy chọn bộ nhớ 16/32/64GB, pin 6000Mah, chạy Android 4.1.

xperia tablet s

Xét về cấu hình thì Tablet S thời điểm ra mắt (8/2012) không hề thua kém các mẫu máy tính bảng khác đến từ Samsung nhưng cái khó đó là mẫu máy này dùng vi xử lý Tegra 3 không được nhiều người biết đến, cùng với yếu tố Sony lúc đó còn đang “bận” với việc cải tổ nên việc PR cho sản phẩm này cũng không được đầu tư nhiều. Dẫn đến người ta không coi Xperia Tablet S là mẫu máy mạnh. Những giá trị về thiết kế, màn hình IPS chống chói, loa stereo của Xperia Tablet S đều không được Sony đưa vào siêu phẩm Tablet Z năm 2013.

xperia_tablet_s

Mặc dù được trang bị khả năng chống văng nước, một tính năng hiếm mẫu máy tính bảng nào có trên thị trường. Thế  nhưng “vận đen” lại một lần gõ cửa Sony khi ngay lô hàng đầu tiên bán ra mẫu máy này đã dính lỗi có khả năng rõ rỉ nước vào bên trong, dẫn tới Sony phải thông báo thu hồi để sửa chữa hàng loạt sản phẩm tại nhiều nước trên thế giới.

Yếu tố cuối cùng mà ngay đến thời điểm nay vẫn đúng đó là sự bành trướng của iPad đã lan rộng khắp thế giới, ngay cả Samsung cũng phải “vật lộn” để cạnh tranh thì nhưng tên tuổi thuộc hạng “tân binh” như Sony trên thị trường máy tính bảng thì khó lòng cạnh tranh nổi.

Hội đủ các yếu tố bất lợi trên, Xperia Tablet S tiếp tục nhanh chóng dành cho mình một chỗ trong sự “lãng quên”.  Thật tiếc cho một sản phẩm chất lượng nhưng không gặp “vận may”, đây cũng là sản phẩm máy tính bảng cuối cùng được phụ trách phát triển của nhóm Vaio, bởi sau đó nhóm Xperia đã chính thức tiếp quản để tạo ra các thiết bị sau này mà Tablet Z là sản phẩm đầu tiên.

Check Also

Erlebnis bei Finya (-FakesKlammer zu. Falls man ungeachtet keineswegs hinterm Mond lebt

Erlebnis bei Finya (-FakesKlammer zu. Falls man ungeachtet keineswegs hinterm Mond lebt Im voraus: soeben …

Talk and dating apps.What would be the Basic needs To produce an Online Dating App?

Talk and dating apps.What would be the Basic needs To produce an Online Dating App? …

3 comments

  1. Mình vẫn đang xài em này 😀

  2. Quan trọng là ở chỗ sony định giá quá cao, con tab Z còn đắt hơn ipad4, vậy người mua đa số sẽ chọn ipad

  3. Vấn đề chỉ nằm ở chích sách giá dẫn tới việc người dùng ko mặn mà với table của Sony. Tất cả đều được giải quyết bằng giá cả

Leave a Reply