Nghịch lý: Nhiều người dùng Nhật phải mất tiền để có màn hình góc nhìn kém

mobile_on_train

Phải nói ngay rằng bài viết này không phải để bênh vực cho việc màn hình Xperia luôn bị than là góc nhìn kém, rõ ràng nó là một khuyết điểm. Nhưng đối với người dùng tại Nhật thì chưa chắc họ đã nghĩ vậy.

Rất nhiều người đã phải bỏ ra số tiền khoảng 1.980 Yên tương đương khoảng 412 ngàn đồng để mua miếng dán màn hình “riêng tư” để chống người bên cạnh nhìn thấy nội dung trên màn hình. Với miếng dán này chỉ có người dùng nhìn thẳng mới thấy các nội dung hiển thị trên màn hình. Điều này là thực sự hữu ích đối với Nhật Bản khi phần lớn họ thường sử dụng tàu điện ngầm, xe bus, phải đứng sát nhau nên việc người bên cạnh nhòm ngó màn hình mình đang dùng là chuyện không dễ chịu chút nào.

Các nước khác hoặc như Việt Nam chúng ta thường khá “dễ tính”,  cũng như ý thức về bảo mật thông tin chưa cao,  nên việc màn hình rộng thì cũng chẳng sao, nhưng hẹp thì lại không hài lòng. Đúng là thế giới thật sắc màu và không thiếu sự nghịch lý.

Một miếng dán bảo mật chính hãng của Sony tại Nhật
Một miếng dán bảo mật chính hãng của Sony tại Nhật

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

12 comments

  1. Mình không thích một chiếc máy đt cí góc nhìn rộng, vì bên cạnh rất nhiều vinasoi…

  2. đất nước của JAV thì làm sao phải mặc :v

  3. THật buồn cười khi nhiều bạn là fan của samsung, apple, LG, Blackbery… và một số điện thoại khác có một số nhận định là điện thoại của Sony góc nhìn hẹp là không thấy gì? Mình mua điện thoại về dùng mà phải lúc nào dùng cũng phải quay cạnh ra để nhìn màn hình thì mọi người mới biết là mình là người sành sỏi biết lựa chọn hàng tốt à. Mình thấy nể các bạn rồi.

  4. Với góc nhìn hẹp, đặc điểm này là hạn chế đối với người Việt (theo sự đánh giá của nhiều bài báo) nhưng lại là ưu điểm của Japan và những người ưa bảo mật.

  5. có mấy bạn nói hay lắm ko thjk mua điện thoại góc nhìn rộng mà lúc Tx ra thì đổ xô đi tìm máy nào có màn hình b đồ này nọ, mình là người cũng thik đt của sony vì kiểu dáng đẹp nhưng cái nào thì ra cái đó chứ đừng có mà cái tốt của mình thì la um xùm còn cái xấu thì cố lãng tránh vì mỗi hãng có một lợi thế của mình thì mới có sự cạnh tranh giữa các hãng

  6. ngay cả vụ 2 cạnh bên của Z1 và Z thường dư ra nữa, trên TG nhiều người chê điểm này, nhưng bạn mình du học bên đó thì nói dân Nhật lại ko chê, vì khi chơi game, hay xem phim cảm giác cầm sẽ thoải mái, ko sợ bấm nhầm phím và rất giống 1 thiết bị chơi game :D. Đúng là 10 người 10 ý, nên Nhật nó thiết kế vẫn dựa vào dân nó cho khỏe 😀

  7. Nhắn tin với gái. Kon bồ ngồi kế nó nhìn thấy thì lại có đt mới:))

Leave a Reply