Ngắm hàng hiếm Xperia Pureness giữa năm 2013

pureness_x5_unbox_2013_13

Năm 2010 khi Sony Ericsson vẫn loay hoat với những smartphone chạy Android đầu tiên (X10) và vẫn duy trì mạnh các dòng điện thoại non-OS với các thương hiệu Cyber-shot, Walkman Phone. Thời điểm đó Nokia đã cho ra mắt một số mẫu điện thoại cao cấp đánh mạnh thiết kế và chất liệu như 8800, rất được chào đón. Đáp lại, Sony Ericsson tung ra Xperia Pureness (X5) với màn hình trong suốt đặc biệt, khung máy kim loại với bàn phím chìm, thiết kế độc đáo, nhưng đáng tiếc hãng đã không gặp may.

Ngoài ra, làm nên giá trị của Xperia Pureness không chỉ ở thiết kế lạ mà còn ở chỗ đây là mẫu mang thương hiệu Xperia duy nhất không có hệ điều hành, cách đóng hộp cũng hoàn toàn khác biệt, nếu may mắn bạn có được tặng thêm chiếc tai nghe siêu cao cấp HBH IS800 giá trị tới $300, hơn nữa số lượng máy sản xuất có hạn cũng là yếu tố phải nhắc đến.

Lý do thất bại có lẽ là Pureness  quá đột phá, màn hình trong suốt khiến nó trở nên lạc lõng  giữa các đối thủ sang trọng khác, thêm nữa Sony Ericsson trước giờ không có tên trong danh sách các nhà sản xuất thiết bị cao cấp nên nó cũng là rào cản về truyền thông.

Năm 2010, mức giá cho Pureness tại Châu Âu vào khoảng 600 Euro (Tại VN giá 17tr) cũng không phải là giá dễ chịu cho một sản phẩm quá mới trên thị trường. Doanh số thấp đã đẩy mẫu máy nhanh chóng đi vào sự quên lãng.

Dù đã xuất hiện hơn 3 năm nay nhưng hiện nay vẫn có không ít fan Sony đang săn lùng mẫu máy này. Dù thị trường vẫn còn một số mẫu máy nhưng kiếm được máy chuẩn nguyên hộp gốc là điều cực kỳ khó khăn.

Một người dùng tại Đài Loan bằng cách nào đã sưu tập một chiếc máy còn mới mới nguyên và đã chia sẻ những hình tuyệt đẹp của nó trên mạng xã hội, Sony Việt đã vô tình bắt gặp và chia sẻ với các bạn ngay dưới đây.

Check Also

Lộ bằng chứng không thể chối cãi Xperia 1 sắp bán chính hãng

Xperia 1 (ảnh: DGtle) Nhiều bài viết đã khẳng định Sony VN sắp bán trở …

Sony Show 2019 sẽ xuất hiện robot giải trí aibo, Xperia 1 có mặt từ tháng Chín

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải nhiều ngày nay, sự kiện Sony Show …

6 comments

  1. Cái này còn bán không vậy anh Hùng Vũ

  2. nguyễn quốc việt

    Bây giờ có em Explay Crystal của Nga cũng như thế này nè. Nhưng màn trong 65k màu với cả có camera 🙂 giá cũng mềm hơn

  3. Kết em tai quá trời, nhìn them quá.

Leave a Reply