Màn hình: Xperia Z1 vs Xperia Z1 F, “quá nhọ” cho đội Z1

SONY DSC
X-reality tắt, max độ sáng

Màn giao đấu cực kỳ hấp dẫn và đang được các fan Xperia mong đợi đã được Sony Việt chính thức cho khởi tranh sau đây ít phút, nó cũng sẽ hứa hẹn gây nóng trong cộng đồng, nhất là đối với những người đang dùng Xperia Z1.

Màn giao đấu này giữa siêu phẩm Xperia Z1 và siêu phẩm nhỏ hơn mang tên Xperia Z1 F được Sony phát triển trước tiên cho thị trường Nhật. Như đã từng nói trước đó, màn hình của Xperia Z1 F có kích thước 4,3 inch, cùng có công nghệ Triluminos nhưng được phát triển trên tấm nền IPS, hứa hẹn tạo ra chất lượng hiển thị cũng như góc nhìn xuất sắc.

Thông số kỹ thuật màn hình:

 • Xperia Z1: 5 inch Full HD, Triluminos, mật độ 441ppi
 • Xperia Z1 F: 4,3 inch HD, Triluminos, nền IPS, mật độ 341ppi

Quả đúng như vậy. Mặc dù trước đó Xperia Z1 cũng được đánh giá là có màn hình chất lượng tốt, đứng top trên thị trường smartphone hiện nay, nhưng tình trạng nhiều loại màn hình, góc nhìn kém đã làm không ít người cảm thấy “lăn tăn”.

Khi so sánh chúng tôi nhận thấy màn hình Xperia Z1 sáng hơn, khi nhìn trực diện thì cũng một 9, một 10 so với Z1 F, nhưng chỉ cần nhìn nghiêng một chút thì tỉ số có lẽ sẽ bị sụt xuống còn một 6, một 10. Xperia Z1 F có màu sắc và độ tương phản cao hơn khoảng 5-10%, nhưng góc nhìn thì vượt trội. Bù lại, do có kích thước màn hình lớn nên Xperia Z1 dễ cho cảm giác nhìn “đã hơn”.

Trăm nghe không bằng mặt thấy, mời các bạn tự cảm nhận thông qua những hình ảnh nóng sau đây.

 

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

25 comments

 1. E nghĩ bỏ ngay từ giao cấu đi bác ạ. Đây là so sánh chứ kết hợp gì đâu mà giao cấu! Mà so sánh làm gì thế này, lúc nào cũng bảo quan trọng gì góc nhìn, góc nhìn rộng làm gì….vậy mà giờ đem hai anh em ra so sánh góc nhìn.. nản quá!!

 2. Thế này Z1f ngon rồi. Hi vọng sẽ là iPhone Killer 😀

 3. hoang_nguyenvu209

  nhìn trực diện thì màu như nhau rồi, mình vẫn quyết định mua Z1 😀 đơn giản vì ko cần màn hình góc nhìn rộng làm gì cả! đang dùng con TX màn B, ngồi nt che rồi mà bạn nó liếc vẫn cười vì góc rộng nó vẫn đọc đc nội dung tn!

 4. mình thấy nhược điểm góc nhìn màn hình kém của z1 0 có vấn đề gì cả,thậm chí với mình là càng tốt,để ng bên cạnh 0 thấy đc 😀

 5. Z1 tiêu rồi

 6. Văn Đức Trung

  Mình đang dùng Z1, nhưng mà nếu Z1F có màn hình tốt hơn Z1 thì cũng mừng cho nhà Sony thôi. Công nghệ là nó phải như thế: Không ngừng phát triễn

 7. leminhtam1988

  (K liên quan ) Khoái cái hình Miranda Kerr :))

 8. IPS người ta dùng từ đời nào rồi, giờ có mừng húm
  Đợi bản quốc tế ra xem là IPS hay vẫn dùng lại TFT của XV 😀

Leave a Reply