Độc quyền : Sony Xperia Z1 đọ dáng, so màn hình cùng Iphone 5s


Nếu nói đến đối thủ mà người dùng muốn so sánh cùng với Xperia Z1 thì có lẽ iphone 5 “ếch” được quan tâm nhiều hơn cả. Một phần vì Iphone là một chuẩn mực của smartphone, tuy nhiên, nhiều hơn cả, Sony và Apple có những cá tính thật sự riêng biệt toát lên từ vẻ sang trọng trong thiết kế của mỗi hãng . Bộ ảnh sau do Sonyviet thực hiện sẽ cho chúng ta những cảm nhận ban đầu về cả hai siêu phẩm này.

Về thiết kế, iphone 5s sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối với màu vàng sâm-panh rất đẹp và nổi bật thì Xperia Z1, cũng với chất liệu viền từ nhôm nguyên khối, nhưng lại sở hữu thiết kế mặt gương bóng bẩy và ấn tượng, ngôn ngữ thiết kế Omni Balance với những trục đối xứng mối cách hoàn hảo. Nhìn chung, cả hai thiết bị đều có những thiết kế đẹp, sang trọng bậc nhất trên thị trường smartphone hiện nay. Khó có hãng nào có thể đạt được trình độ gia công tuyệt vời như thế này.

So sánh màn hình, Xperia Z1 sở hữu màn hình 5 inch Full HD, còn iPhone 5s lại được mang trong mình một kích thước màn hình 4 inch retina khiêm tốn hơn. Dễ dàng nhân ra cả hai thiết bị đều có màu sắc tương đồng nhau mặc cho việc một bên sử dụng panel TN (Xperia Z1), một bên lại dùng panel IPS (iPhone 5s). Điều này cũng một phần làm sáng tỏ việc màu sắc trên Xperia Z1 không được đậm đà không hẳn bắt nguồn từ việc sử dụng tấm nền TN mà đó là do những hãng như Sony, Apple,… thường cân chỉnh màu sắc chính xác, trung thực chứ không làm cho quá màu mè.

Góc nhìn kém, điểm trừ của màn hình Z1

Tuy nhiên, việc sử dụng Panel TN lại gây ra một trở ngại khác đó là về góc nhìn và độ sâu của màu đen chưa thật sự tốt. Hi vọng trên các thế hệ Xperia tiếp theo thì Sony sẽ cải thiện điều này để có thể sánh cùng với những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo. Sau đây là bộ hình Xperia Z1 so sánh cùng iPhone 5s, hi vọng các bạn xem ảnh vui vẻ.


Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

22 comments

 1. Thông Phạm

  Câu từ có vẻ xỏ xiên Samsung nữa :))

 2. nguyen ngoc sy

  Lop vo nhua gia da, mot hang chau á nao dat. Cau nay gap phai fan ss thi dam bao co vu chien co the noi la the chien thu 3

 3. đối tượng bài này có vẻ ko phải sony và apple mà là 1 kẻ nào đó =))))

 4. HK-phone nó cũng là công ty châu á mà các bác =))

 5. Mạc Phúc Nguyên

  Màu Z1 sáng hơn tí. Nhưng công nhận là i5 nhìn sang hơn.

 6. màu sắc giống nhau, Z1 kém sâu hơn 1 tí

Leave a Reply