Điện thoại hao pin, phải làm sao?

 

battery-iconMặc dù với sự phát triển chóng mặt của phần cứng điện thoại như hiện nay nào là RAM 2GB, 3GB, chip xử lý 64 bit, bộ nhớ trong khủng…nhưng công nghệ pin của chúng ta vẫn chưa có bước phát triển đột phá. Có rất nhiều phương pháp để kéo dài thời gian dùng máy, mình xin chia sẻ với các bạn một vài cách hữu ích. Có hai nhóm phương pháp chính là phần mềm và phần cứng.

Phần mềm: Ít tốn kém, hiệu quả khá cao.

– Cài Greenify để đưa những apps ngốn pin, chạy nền hay tự động chạy vào chế động ngủ đông. Cách này rất hữu hiệu vì giúp bạn tiết kiệm kha khá pin đồng thời giảm gánh nặng về RAM cho máy.

– Cài Battery Doctor: quả không ngoa với tên gọi, phần mềm này đã được hàng triệu người dùng tin tưởng. Nó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin 1 cách vô cùng hiệu quả. Thực tế khi sử sụng chế độ Super Saving (có điều chỉnh lại) mình có thể dùng máy từ sáng 6h-10h tối (từ 100% còn khoảng 20%) làm các thao tác check Facebook, mail, lướt web khá thường xuyên.

– Cài kernel thích hợp cho máy: cách này cho người dùng có hiểu đôi chút sâu về Android. Mỗi máy sẽ có 1 kernel ngon, bạn nên tham khảo XDA để kiếm được kernel ưng ý.

– Xóa những phần mềm ngốn quá nhiều RAM và không thể tắt tự khởi động (chẳng hạn như Facebook).

– Bạn nên dùng những phần mềm mặc định của máy khi mới mua. Tại sao? Đa phần những phần mềm do nhà SX cung cấp đã được tối ưu về pin và quản lý RAM.

Phần cứng:

– Nếu bạn phải dùng điện thoại nhiều mà không đủ điều kiện mua 2 máy thì mình khuyên nên mua cục pin rời. Ngoài thị trường 1 cục chừng 500K là khá tốt rồi.

– Không nên dùng máy ở nơi quá nóng, hơn 32 độ là ngưỡng pin sẽ bị “mệt” và bạn để ý xem, pin hao rất nhanh chóng.

– Hạn chế vừa sạc vừa game hay phim, làm pin nóng nhanh và điều này không tốt cho pin!

– Sạc pin đủ và không sạc quá. Sạc pin đủ sẽ làm pin khỏe mạnh hơn, không sạc quá để pin lâu chai. Bạn hãy làm 1 lịch sạc như thế này: 2 tuần bạn dùng pin dưới 20% (không được làm pin cạn và tự tắt nhé) và sạc đầy nó. Cứ như vậy pin bạn còn lâu mới chai.

Mình đã làm và thành công, còn bạn thì sao? 😀 Đây chỉ là một số cách trong vô vàn cách. Mời anh em chia sẻ cách của mình đang áp dụng nhé!

The following two tabs change content below.

chat Connie and Joan www.24open-sale.com

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

2 comments

  1. rất hữu ích anh ợ. cái vụ xóa facebook thì ray rứt nhắm… :v

  2. xóa FB đi thì dùng smp làm gì? mà z với z1 thay pin dc ah :))

Leave a Reply