Hàng loạt bản rom nền Android 4.4 đang được port sang cho Xperia 2011

kitkat_xperia_2011

CyanogenMod 11 là bản rom được phát triển trên nền Android 4.4 đang phục vụ cho những người dùng Xperia 2012 và Xperia 2013. Chắc hẳn khá nhiều người dùng Xperia 2011 cũ sẽ cảm thấy chạnh lòng khi bị nhóm phát triển này “thờ ơ”, nhưng đã xuất hiện một lập trình viên khác “có tâm” hơn khi quyết định port bản rom này cho hầu hết các mẫu Xperia 2011.

Cụ thể, thành viên mikeioannina trên XDA đã quyết định sẽ port bản rom CyanogenMod 11 cho các mẫu Xperia arc, arc S, neo, neo V, mini, mini pro, active, pro, ray và Live with Walkman.

Bản rom hiện vẫn đang ở giai đoạn sơ khai (alpha), một số thành viên đã báo cáo rằng rom chạy khá ổn. Các chức năng chính hiện đang hoạt động bao gồm, quay phim HD 720p, FM, HDMI, Wifi hotspot, nhưng hoạt động chính của Wifi vẫn chưa ổn định. Nếu bạn quan tâm có thể theo dõi quá trình phát triển cũng như đường link bản rom alpha của các mẫu máy trên tại website LegacyXperia Project.

Như vậy có thể thấy dù Xperia 2011 đã hết thơi hạn hỗ trợ update chính thức từ Sony,  nhưng sức sống của nó trên XDA vẫn rất mạnh mẽ, điều đó cũng đòi hỏi các bạn phải bỏ thêm nhiều công sức học hỏi các cách root, unlock bootloader, cài CMW..v.v.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

8 comments

 1. Thực Xperia

  Còn rất nhiều bạn à, mình vẫn dùng acr màu hồng 2 năm nay nè

 2. đúng rồi, bây giờ người dùng cũ thiệt thòi nhiều hơn, nếu có nhiều lập trình viên như này thỳ sức sống sony mới lâu bền được

 3. ôi, neo của tui 🙁

 4. Ngon ta, các fans Sony đời 2011 chắc phải thích lắm đây 😀

 5. hehe arc của tui sắp có kẹo ăn rồi keke

 6. PrisonBreak1908

  đến h nhìn em arc vẫn thấy phê :))

 7. Phê nhất khoản màn hình nhìn đẹp vô đối

Leave a Reply