Đã tròn 19 năm khi chiếc Playstation đầu tiên ra mắt

ps1

Vào ngày 3/12 vừa qua, PS 1 chính thức tròn 19 tuổi. Chúng ta cùng điểm lại một số thông tin thú vị về máy chơi game đình đám này nhé!

PlayStation (tên viết tắt chính thức là PS, vào thời điểm ban đầu thì được gọi là PS và ngoài ra cũng thường được gọi là PS1) là một máy chơi game 32-bit đầu tiên trên thế giới.

PS 1 đã được chính thức công bố bởi Sony Computer Entertainment tại Nhật Bản vào ngày 3 , năm 1994. Sau đó ít lâu mẫu máy đã được giới thiệu ở nước ngoài với phiên bản phương Tây vào năm 1995 . PlayStation là mẫu máy đầu tiên trong những mẫu console PlayStation được giới thiệu. PS 1  phần của thế hệ thứ năm trong game máy tính, nó được sinh ra chủ yếu để cạnh tranh với Nintendo 64 (một console nổi tiếng gắn bó với những fan Mario) và Sega Saturn (bạn nào chơi series đối kháng Samurai chắc hẳn sẽ không quên máy này).

Năm 2000, một phiên bản ” mỏng hơn” của PS với tên gọi là PSone(PS1) đã được phát hành , thay thế cho giao diện điều khiển màu xám ban đầu và được đặt tên một cách thích hợp để tránh nhầm lẫn với người kế nhiệm của nó, PlayStation 2 .

PlayStation phất cờ tiên phong trong mảng  nền tảng giải trí máy tính. Nó đã xuất xưởng với 100 triệu đơn vị máy và đạt được con số này chỉ trong 9 năm 6 tháng kể từ khi được giới thiệu ở Nhật.

Những chiếc PS 1 cuối cùng đã được bán vào dịp Giáng sinh năm 2004 trước khi nó bị ngưng sản xuất để nhường sân chơi cho PS2. Lúc này doanh số của Ps 1 đã là 102 triệu máy được bán trong vòng 10 năm.

Mặc dù ngưng cung cấp máy chơi game nhưng trò chơi cho máy vẫn tiếp tục được bán cho đến khi Sony ngừng sản xuất của trò chơi PlayStation vào 23.3.2006 . Thời điểm này đánh dấu hơn 11 năm sau khi nó được phát hành , và chưa đầy một năm trước khi ra mắt của PlayStation 3.

Tản mạn một chút về PS1…Mình còn nhớ như in những kỷ niệm gắn bó với PS1. Hồi đó mình lớp 2 hay 3 gì đó, ở gần nhà có tiệm PS nên cứ được chút tiền ăn quà là chạy ngay ra để chơi Rambo Lùn, FF8, Tam Quốc… Hồi đó PS quý lắm, bạn cứ tưởng tượng để mua có PS bạn mất số tiền tương đương để mua 1 chiếc xe SH mode bây giờ vậy. Muốn chơi cũng khó, vì quán lúc nào cũng đông nghẹt nên đa phần mình đến quán để …xem game là chính :)).

Một lần nữa xin:

– Chúc mừng sinh nhật PS1!

-お誕生日です, おめでとうございます, PS1!

-Happy birthday to you, PS1!

The following two tabs change content below.

chat Connie and Joan www.24open-sale.com

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PS4 trở thành máy chơi game gia đình bán chạy thứ 2 mọi thời đại, thua PS2

Theo doanh số tích lũy mà PS4 đã đạt được, máy đã trở thành máy …

5 comments

  1. Nhà mình vẫn còn máy này 😀

  2. hoang_nguyenvu209

    hồi lớp 3, mình có 500đ do mẹ để linh tinh nên mình nhặt đc :D, thế là chạy ra quán PS1 xin bà chủ quán nài nỉ mãi mới cho chơi 500đ là 10p, vì 1000đ đc 20p :3

  3. :))) ngày lớp 5 cứ có tiền ra fang rambo vs tam quốc, 4k/h nên mê lắm, sau này bả dọn đi ca bọn tiếc hùi hụi

Leave a Reply