Xperia C không thể Unlock Bootloader

Xperia C là mẫu Xperia đầu tiên của Sony được trang bị chip MediaTek . Xperia C bao gồm một bộ xử lý 1.2 GHz quad-core và đồ họa IMG SGX544 cho các thao tác trên máy khá mượt mà và máy có thể chơi các game 3D hiện nay khá tốt . Với mức giá 6,3 – 6,9tr đồng cho một mẫu Xperia thương hiệu Sony với màn hình 5inh,”chip lõi tứ”, “cam 8 chấm”, 2 sim thì mẫu xperia này rất thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng mua C và để thử một số một số ROM tùy biến, hoặc phát triển cho mẫu Xperia C này thì điều này khó có thể thực hiện được.

Sony đã xác nhận Xperia C có bộ nạp khởi động (Bootloader) không thể được mở khóa và không có kế hoạch để mở khóa nó trong tương lai. Lý do đằng sau rất dễ hiểu, đơn giản là mẫu Xperia C này sử dụng chip MediaTek – điều đó có nghĩa là nó sẽ có một bộ nạp khởi động khác nhau và do đó kiến trúc mở khóa không được hỗ trợ .

Bạn có thể thấy những bằng chứng dưới đây của chúng tôi, Xperia C không nằm trong danh sách các điện thoại được hỗ trợ trên trang web Mở khóa Bootloader của Sony. Việc sử dụng chip MediaTek SoC trong nhiều điện thoại Xperia vào các năm tiếp theo có thể có nghĩa là Sony sẽ xem xét khả năng cung cấp cho người dùng hoặc cho phét người dùng mở khóa các bộ nạp khởi động (Bootloader) như các mẫu Xperia trước đây, nhưng điều này sẽ không phải là trường hợp cho Xperia C.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

4 comments

  1. trongthuy.1989

    K bjt mơ xperia u yes nhu the nao nhj.mk dag dug u ma thay chj co No thuj

  2. cần gì UB….root được là đủ rồi

  3. Máy mình mới mua đựơc 3 gần, con bạn nó mờ nắp máy mạnh quá nên bị gãy ở ngay nút bật màn hình, vậy h mình có thể mua nắp khác thay thể ở đâu? Mong mọi ngừoi giúp

Leave a Reply