Tin mới: Xperia Z, ZR, ZL sẽ được lên Android 4.3, Z1, Z Ultra lên 4.4 Kitkat

Cuối tuần vừa rồi ngay sau khi Android 4.4 Kitkat được Google giới thiệu thì Sony đã có những phản hồi hứa hẹn trong tuần này sẽ công bố lịch cập nhật Android 4.3/4.4 cho các mẫu Xperia của mình. Hiện tại dù chưa có thông tin chính thức nhưng Sony Việt có thu thập được một số thông tin mới lộ diện từ một diễn đàn của Trung Quốc.

Hiện nguồn tin này mới chỉ tiết lộ về một số mẫu Xperia cao cấp trong năm 2013 mà chưa nói đến các mẫu máy tầm trung hoặc cao cấp năm 2012.

Theo đó, Xperia Z, ZR, ZL sẽ được Sony nâng cấp lên Android 4.3, có giao diện và tính năng tương đối giống trên Xperia Z1 hiện nay. 2 model cao cấp nhất là Xperia Z1, Z Ultra hiện đang chạy Android 4.2.2 sẽ được “nhảy cóc” lên thẳng Android 4.4.

Theo đánh giá của chúng tôi thì thông tin trên không quá bất ngờ, Android 4.4 mới được ra mắt vài ngày nên người dùng đỏi hỏi các mẫu máy cũ phải lên thằng phiên bản này là điều không tưởng với Sony, bởi việc cập nhật một hệ điều hành mới tốn rất nhiều thời gian phát triển (dựng lại driver, kernel) và các quy trình test thử sau đó.

Dù sao thì từ  Android 4.3 hay 4.4 thì những người nằm trong danh sách nên cũng có thể vui mừng được rồi. Những người hồi hộp còn lại sẽ là những người dùng các model cao cấp 2012 và một số mẫu máy tầm trung trong năm 2013.

* Vui lòng dẫn nguồn Sony Việt khi trích dẫn bài viết này.

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

33 comments

 1. le thanh kiet

  Đậu phộng z lên 4.3 z1& zu lên hẳn 4.4
  Thử hỏi ko có z thì mấy chú sau có thể thơm dc à
  Ăn cháo đá tô phản đối sony

 2. le thanh kiet

  Sony z sẽ là điện thoại cuối cùng mình dùng của sony
  Chia tay sớm bớt đâu khổ sony à

 3. le thanh kiet

  Ko có chữi sony mà sony fân biệt chủng tộc wa à, bèo bèo z cũng làm mưa làm gió 2013 mà fải dc đặc cách lên ngồi cùng bàn với z1&zu chứ@

  • Z chỉ mở đường cho Z1 thôi :))!…dù sao thì thiết kế của Z vẫn đỉnh :D!

  • vậy bạn thử cầm optimus G của LG xem , nó cũng từng là S4 pro 4 nhân 2GB RAM đầu tiên đấy cấu hình đâu thua gì Z cũng sóng gió 1 thời đấy thế mà có được LG up ko dậm chân tại chỗ ( jelly bean 4.1.2 ) , Sony đã up cho bác ( cũng ko nói là sẽ ko up nữa ) thế thì bác còn đòi hỏi gì nữa ( nhất là so với truyền thống up chậm rùa của Sony từ xưa tới nay ) mà thực ra con Z cũng được Sony up wá trời nhớ ko lầm là 3 lần . Và nếu Sony ko làm thế thì cũng đâu kích thích được mấy bác máy lửa đổi Z lên Z1 😀

 4. Các bác cứ thế!! Thử đổi sang các dòng khác xem đi, đc cập nhật nhanh như SONY k??? :))

 5. Sao SONY nói z zl zr ko lên 4.3 , mà nhảy từ 4.2 lên luôn 4.4 . fan của SONY nhưng nghe tin này thất vọng thật. tiếc cho em z của mình.

 6. trongthuy.1989

  P chac la dk chu cac bac

Leave a Reply