Sony úp mở sẽ đưa công nghệ âm thanh S-Master lên Xperia tương lai

xperia_walkman_21 copy
Một mẫu Xperia concept tích hợp S-Master

Thế mạnh của Sony là gì? Đó chính là âm thanh và hình ảnh (bao gồm camera). Hãng đang tham vọng sẽ vươn lên vị trí nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới trong tương lai, trong khi hãng đang đứng ở vị trí 5-6 rất sâu phía dưới. Vì vậy để vượt lên không còn cách nào khác Sony phải trang bị cho sản phẩm mình những vũ khí tối tân trước các đối thủ khác.

Việc Sony ra mắt Xperia Z1 với công nghệ camera tốt có thể coi là một bước khởi đầu cho việc chinh phục người dùng, trong khi công nghệ âm thanh 2 năm nay trên Xperia không có gì mới mẻ, điều này sẽ có thể sẽ sớm thay đổi.

Trong một bài phỏng vấn trong sự kiến giới thiệu mẫu Walkman ZX1 cao cấp tại Trung Quốc, phó giám đốc mảng âm thanh Sony Trung Quốc Weng Guoxiong khi được một phóng viên hỏi “Liệu công nghệ âm thanh S-Master từ Walkman có được đưa lên Xperia?”. Đáp lại, ông Weng trả lời rằng.

Xperia hiện nay đã được trang bị những công nghệ âm thanh tốt từ Walkman như Clear Audio+, Clear bass, VPT. Nếu nói đến S-master thì nó lại phức tạp hơn nhiều bởi nó là dạng chip xử lý âm thanh riêng, khi tích hợp lên Xperia sẽ bị ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, Sony cũng đang nghiên cứu các giải pháp cần thiết, việc tích hợp S-Master lên XPeria chắc chắn sẽ là xu hướng của tương lai.

Chưa rõ “tương lai” của ông là Xperia 2014 hay còn xa hơn thế nữa. Nhưng chắc chắn đây sẽ là tín hiệu vui cho những người yêu thích Xperia và cả Walkman khi các công nghệ âm thanh tấn tiến nhấn đang dần được tích hợp trên smartphone, kết hợp với camera tốt sẽ là một điều rất tuyệt.

Walkman ZX trang bị công nghệ S-Master  thế hệ thứ 3 (HX).
Walkman ZX trang bị công nghệ S-Master thế hệ thứ 3 (HX).

S-Master: nó là dạng amplifier (Âm-ly) KTS có chức năng điều hòa tổng thể âm thanh, lọc nhiễu và cân băng các giải âm thanh từ cao đến thấp. Nếu như giải pháp Clear Audio, Clear Phase (tối ưu hóa âm thanh tùy theo tai nghe, loa phát), VPT (âm thanh vòm ảo) chỉ  là các thành phân con thì S-master đóng vai trò sẽ hòa trộn tất cả các công nghệ này để tạo ra một thứ âm thanh xuất sắc nhất.

Trích dẫn từ: Evolife

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

10 comments

  1. Mình thì hi vọng sang năm sẽ có 1 Xperia tất cả trong một, chứ Z1 hiện tại còn hơi yếu thế.

  2. bỏ s-master vào. pin tăng lên 5000mah. dày 10-15mm cũng được. sẽ quất ngay & luôn. đang mong chờ Walkman phone hồi sinh

  3. :)) 1 thời walkman phone và cyber shot tung hoành
    lẽ nào sony muốn bỏ mảng máy ảnh và walkman để chiến tật lực xperia

  4. Tin rất hay nếu sony đem cả cyber shot và walkman lên xperia a thì lên thứ 1 chứ không phả thứ 5 thứ 6 như bây giờ

  5. Sony quyết ăn thua đủ lĩnh vực smartphone à. Thế này thì máy phát nhạc bán cho ai

  6. Ngày ấy đâu rồi,ngày ấy đâu rồi cho tôi tìm lại. . .

Leave a Reply