Sony giới thiệu PVM-A250 và PVM-A170 thuộc dòng OLED chuyên nghiệp TRIMASTER EL

Sony TRIMASTER EL PVM-A170 và PVM-A250

PVM-A250 (25 inch) và PVM-A170 (17 inch), hai màn hình OLED chuyên nghiệp mới nhất của Sony, là sự kết hợp giữa mỏng, nhẹ, thiết kế di động với công nghệ đỉnh cao về chất lượng hình ảnh, màu sắc và độ tương phản. So với những model trước, cả hai đã giảm được 40% trọng lượng cũng như độ dầy, giúp linh hoạt hơn khi sử dụng trong các chương trình trực tiếp hoặc xe phát hình lưu động.

Đây là một yếu tố quan trọng đối với không gian trật hẹp của những chiếu xe truyền hình lưu động. Ví dụ, nếu 50 chiếc màn hình được đặt trong xe tải sẽ giảm được khoảng 180 kg, ngoài ra, điện năng tiêu thụ cũng được giảm đi 9 tới 14%. Để làm được như vậy, Sony đã phải sắp xếp lại toàn bộ thiết kế cuả sản phẩm, từ khung viền tới cấu trúc tấm nền OLED, nguyên liệu và cả bo mạch xử lý tín hiệu.

Gary Mandle, giám đốc mảng màn hình chuyên nghiệp của Sony, phát biểu: “Công nghệ OLED mang lại lợi thế về kích thước và trọng lượng vượt trội các công nghệ hiển thị khác, chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm nhẹ nhất mà vẫn đem lại hiệu năng cao. Với thiết kế mỏng và nhẹ, hai sản phẩm mới này đáp ứng hoàn hảo cho việc phát sóng trực tiếp và các chương trình ngoài trời.”

Độ bền cũng rất quan trọng khi màn hình phải đối mặt với những hư hại trong quá trình vận chuyển hay điều kiện ở nơi sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, các cổng kết nối ở phía sau nằm sâu vào trong thân của màn hình. Cả bốn góc và phía trước cũng có bộ bảo vệ riêng, không những giúp an toàn cho tấm nền mà còn giảm sự phản xạ ánh sáng bên ngoài, duy trì chất lượng hình ảnh.

Bộ bảo vệ màn hình và thiết kế phía sau

Những cải tiến khác của hai mẫu màn hình này bao gồm hệ thống chuyển đổi I/P có tác dụng tự động tối ưu hóa việc xử lý tín hiệu với độ trễ thấp dựa trên tín hiệu đầu vào. Bên cạnh đó là cả hai đều sở hữu góc nhìn rộng giúp hỗ trợ tốt làm việc nhóm qua video, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Công nghệ TRIMASTER EL do Sony phát triển dành riêng cho tấm nền OLED được giới thiệu năm 2011. Với công nghệ này, màn hình có thể tái tạo chính xác màu sắc, đặc biệt là màu đen. Cho tới nay, Sony đã bán hơn 25000 chiếc thuộc dòng TRIMASTER EL.

PVM-A250 và PVM-A170 sẽ được bán ra vào tháng 1 năm 2014 với mức giá lần lượt là 6.900 USD và 4.900 USD.

Nguồn: Sony Blog

The following two tabs change content below.

meet Chantal and Vanessa www.carbonfactory.pro

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply