Sony đăng ký bằng sáng chế “bộ tóc giả siêu thông minh”

5oZxl_medium

Cuộc sống con người đang ngày càng phong phú và hiện đại bởi các thiết bị điện tử tối tân. Có vẻ như những gì bạn được xem trong các bộ phim viễn tưởng cách đây vài năm đã dần trở thành hiện thực ở cuộc sống hiện tại. Sony vừa đăng ký thành công một bằng sáng chế độc đáo mang tên SmartWig  – “bộ tóc giả siêu thông minh”.

Nghe thì có vẻ hơi “kỳ cục” nhưng thực tế thì Sony đang muốn gửi gắm vào bằng sáng chế này hàng loạt các tiện ích phục vụ cuộc sống con người trong tương lai.

Theo đó, bộ tóc giả này sẽ được gắn hàng loạt các cảm biến điện tử bên trong bao gồm, camera siêu nhỏ, cảm biến rung, GPS, đầu dò siêu âm để phát hiện đối tượng chuyển động, cảm biến theo dõi sự di chuyển của đầu, 1 đầu phát tia laser.

Về việc áp dụng thực tế, bộ tóc giả này có những tính năng rất rộng. Nó có thể kết nối với smartphone hoặc PC từ xa để xử lý các tác vụ phức tạp. Một vài trường hợp hữu ích có thể mô tả như việc trợ giúp người dùng khi trính chiếu chỉ cần nheo lông mày là đã có thể chuyển sang slide khác, theo dõi sức khỏe người dùng bằng việc phân tích sóng não, huyết áp, nhiệt độ. Phức tạp hơn nữa thì nó có thể trợ giúp người dùng khuyết tật định hướng đường đi, hoặc một số tính năng khác thông qua các phản hồi rung trực tiếp vào da đầu người dùng.

Có thể coi đây là một trong những bằng sáng chế phức tạp và khó hiểu nhất từ trước đến nay của Sony được công bố rộng rãi cho người dùng. Chưa biết khi nào Sony sẽ sản xuất và thương mại hóa dòng sản phẩm này, nhưng đây có thể coi là một minh chứng rõ ràng về sự sáng tạo cũng như hướng đi mang tính tiên phong của Sony.

Nguồn: Theverge

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

 1. le thanh kiet

  Hãi sony thế cũng nghĩ ra được kaka@

 2. haizzz, nghĩ sao cho các Xperia lên được 4.4 trong thời gian nhanh nhất đã đi, toàn nghĩ cao xa trong khi thực tại thì chưa vững vàng…

  • ở Sony sự sáng tạo là không ngừng.Máy nghe nhạc di động chắc đã không xuất hiện, PnS sử dụng Full Frame còn là ước mơ xa vời nếu những ý tưởng điên rồ đó không được Sony nghĩ ra 😀
   Cái khó của Sony là họ có qua nhiều ý tưởng táo bạo và hữu ích,đến nỗi ko thể phát triển kịp nữa nên vẫn luôn là người đi đầu nhưng rồi lại là kẻ về sau =,=

 3. nghe chả hiểu sony muốn gì nữa
  đầu hàng

Leave a Reply