Samsung công bố sẽ dùng màn Quad HD cho Galaxy 2014, Sony khó tránh khỏi cuộc đua này

Sau LG, thì mới đây nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu là Samsung đã công bố sẽ sử  dụng màn hình chuẩn Quad HD 2560 x 1440px gấp 1,7 lần chuẩn Full HD hiện tại cho các mẫu Galaxy 2014, với độ phân giải này thì mật độ điểm ảnh cũng được đẩy lên 560ppi, cao hơn cả kỷ lục 469ppi trên HTC One (4,7 inch Full HD).

Ngoài ra Samsung cũng công bố sẽ sử dụng nền tảng vi xử lý 64 bit do mình tự phát triển, các cảm biến camera cũng sẽ dùng loại 16Mpx kích thước lớn do chính Samsung sản xuất thay vì đi mua của Sony như trước đây.

Như vậy với động thái này thì e rằng Sony dù muốn hay không vẫn phải tham gia vào cuộc đua độ phân giải màn hình này. Rõ ràng là Full HD hiện nay đã là quá đủ nhưng dường như người dẫn đầu Samsung vẫn muốn sử dụng chiến thuật “lấy thịt đè người” để làm yếu tố cạch tranh với các nhà sản xuất khác.

 

Lước dịch: androidauthority

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

 1. full hd là đủ rồi sony ơi, kệ cha ông sam

 2. 2014 Sony ra cái Smartphone màn hình 4K cho Samsung bật ngữa chơi!…

 3. mặc kệ cha chúng nó, cùng lắm show cái màn hình thôi chứ đừng cho vào đthoai làm gì. Hết sức lố bịch

 4. Pin vẫn là vấn đề muôn thủa của Sony, hãy cải thiện đi rùi hãy tính

 5. Cải thiện lại phần mềm chụp ảnh và thêm cái chíp âm thanh vào thì với em quá hạnh phúc chả cần cái của nợ quad hd làm gì.
  Nói thật cảm giác giờ em nhìn màn hình full hd của Z1 mà không ấn tượng bằng cái hồi lần đầu dùng Dell venue màn 480-800.

 6. Đang dùng Tx thấy màn hình chẳng phải e ngại bố con thằng nào trong cùng tầm giá 🙂

 7. leenamtuankorean

  Sao các bác cứ bảo pin của SONY có vấn đề nhỉ. Mình thấy ổn nhất đấy chớ…Các bác đừng oánh giá bằng cái dung lượng pin nó công bố nhé, quan trọng là hiệu năng sử dụng….Trước dùng thằng NOTE 1 5.3inch màn hình ngày sặc 2 lần. Dùng Z 5.0 inch màn (bé hơn xíu) nhưng nó lại là Full HD. sạc 1 lần/ ngày có lúc 2 ngày…

 8. chuyển sang đua hướng khác đi Sony ơi, chứ theo mấy cái này làm gì, máy mình tầm 340ppi mà chả thấy thằng pixel nào cả này. đua về sự mượt mà và ổn định còn hay hơn.

Leave a Reply