Kaz Hirai tham dự Sony Expo 2013 tại Thượng Hải, không có mẫu máy nào mới

Mr.Hirai và giám đốc Sony Trung Quốc (bên phải)

Đích thân chủ tịch Sony, Kazuo Hirai đã đến Thượng Hải để khai mạc sự kiện Sony Expo 2013 đang được tổ chức tại đây. Mặc dù là sự kiện lớn, nhiều người đã hi vọng Sony sẽ đem tới 2 mẫu Xperia mới là Xperia Z1S và một mẫu phablet 6 inch giá rẻ. Nhưng cuối cùng thì không có bất cứ sản phẩm nào được ra mắt.

Ông Hirai cùng với giám đốc Sony Trung Quốc Li Tian Shen đã thay nhau đứng trên sân khấu để nói về các sản phẩm mới của Sony đã ra mắt thời gian qua, như Xperia Z1, Vaio Pro, dòng máy TV, máy quay, máy chiếu 4K, bộ đôi ống QX10/QX100 và cả bộ đôi Alpha A7/A7R mới được ra mắt.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sự góp mặt của ông Hirai như một lời khẳng định Sony sẽ “tấn công” thị trường Trung Quốc mạnh hơn trong thời gian tới. Bởi thực tế Trung Quốc và Mỹ là 2 thị trường rộng lớn nhất toàn cầu nhưng Sony lại góp mặt với thị phần rất nhỏ bé tại đây, nhất là mảng smartphone.

Mục tiêu của Sony đó là trở lại thời hoàng kim năm 2006 khi hãng lọt vào top đầu những nhà sản xuất điện tử tiêu dùng có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Để làm được điều này Sony sẽ đẩy mạnh phát triển 3 mảng sản phẩm chính tại TQ là mobile, game, và máy chụp hình giống như chiến lược “One Sony” toàn cầu.

Sony cũng lạc quan công bố số liệu phân tích cho thấy, kể từ năm 2011 đến hết năm tài chính 2014 hãng sẽ tăng trưởng khoảng 40% thị phần tại 3 thị trường Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản. Đây sẽ là dấu hiệu tốt để hãng tiến tới mục tiêu dài hạn chinh phục 3 thị trường lớn nhất thế giới.

 

Nguồn tin: Evolife

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Ông giám đốc Sony China nhí nhảnh gúm =))

  2. thế thì sony lại sx đt giá rẻ giống lenovo và huewei à

  3. Oánh vào Trung Quốc và Mỹ đi Sony, nếu không oánh vào 2 thị trường này, chắc chắn 100% SONY sẽ không vươn lên vị trí thứ 3 được.

Leave a Reply