Đài Loan: Sony Mobile đứng thứ 3, Xperia Z, Z1, C bán chạy nhất

Xperia C đang dành được sự đón nhận ngoài mong đợi.
Xperia C đang dành được sự đón nhận ngoài mong đợi.

Sony Mobile nếu xét trên bảng xếp hạng toàn cầu thì có lẽ đứng ở vị trí thứ 6-7 trong số các nhà sản xuất có doanh số và thị phần smartphone lớn nhất. Tuy nhiên ở một số thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Đài Loan, một số nước Châu Âu thì hãng đang đạt được vị trí xếp hạng khá cao. Tại Đài Loan Sony Mobile vừa công bố chiếm 20% thị phần, xếp thứ 3 tại nước này.

3 sản phẩm đóng góp lớn nhất cho thành công này của Sony chính là nhờ dòng Z series (Z, ZL, ZR), tiếp đến là Xperia Z1, và thú vị nhất là Xperia C sử dụng vi xử lý Mediatek giá rẻ cũng góp mặt trong danh sách đầu bảng này.

Mục tiêu lớn của Sony Mobile trong vài năm tới đó là vươn lên vị trí thứ 3 toàn cầu sau 2 “đại gia” Samsung và Apple. Con đường phấn đầu còn rất nhiều gian nan khi các nhà sản xuất smartphone TQ đang vươn lên mạnh mẽ, LG, HTC cũng là những rào cản lớn đối với Sony. Việc Sony chuyển hướng sản xuất dòng smartphone giá rẻ như Xperia C đang có dấu hiệu của sự thành công, bởi thương hiệu Sony dù sao cũng có giá trị hơn các nhà sản xuất khác.

Hi vọng rằng năm tới không chỉ ở Đài Loan mà ở nhiều nước khác nữa Sony Mobile cũng sẽ đạt được những vị trí ấn tượng.

Nguồn: digitimes

 

Check Also

Xperia 5 ra mắt tại Đài Loan: giá 19.5 triệu đồng, ca sĩ Lâm Hựu Gia làm gương mặt đại diện

Sony vừa ra mắt Xperia 5 ở Đài Loan. Hãng đề nghị giá 26,000 NDT …

Cầu vượt cung, Xperia 1 cháy hàng sau hơn một tuần mở đặt trước

Xperia 1 xám (ảnh: fengniao) Với số lượng hạn chế trong đợt phân phối đầu …

2 comments

  1. Chúc mừng Sony.

Leave a Reply