Sony sắp khai tử thương hiệu NEX?

Tính đến thời điểm này thì thương hiệu  máy ảnh không gương lật NEX của Sony cũng đã 5 năm tuổi, không thể phủ nhận việc dòng máy ảnh này đã đem lại rất nhiều danh tiếng cho Sony và mở ra một xu hướng máy ảnh nhỏ gọn hơn nhưng chất lượng lại ngang ngửa những chiếc máy ảnh DSLR, DSLT cỡ bự khác.

Ngay từ hồi ra mắt Sony cũng đã khẳng định dòng máy ảnh NEX là một “nhánh con” của dòng Alpha, ngay trên thân máy thì logo Alpha vẫn xuất hiện. Tuy nhiên sắp tới đây Sony đang chuẩn bị có sự thay đổi, hay nói cách khác là “xáo trộn” lại toàn bộ dòng máy ảnh NEX, ALpha của mình. Việc trước tiên họ làm đó là “khai tử” thương hiệu NEX.

Một bạn “thành viên mới” có tên là Trungdt đã chia sẻ trong diễn đàn một chi tiết khá thú vị trên website của Sony Úc. Cụ thể trong một trang giới thiệu về NEX-5T (model mới nhất thuộc dòng NEX) thì trên thân máy lại không thấy xuất hiện model “NEX-5T” theo truyền thống mà lại thay vào đó là “Alpha A5000”.

Sony gần đây ra mắt mẫu máy ảnh không gương lật giống dòng NEX nhưng lại có kiểu dáng giống dòng Alpha truyền thống và đặt tên nó là  Alpha A3000 . Kết hợp với yếu tố này thì dự đoán khả năng cao là Sony sẽ khai tử dòng NEX trong thời gian tới, NEX-5T sẽ là mẫu máy ảnh cuối cùng mang thương hiệu này. Trước đó rất lâu ngay trên SonyAlphaRumors cũng rộ lên tin đồn Sony sẽ khai tử dòng NEX.

Chưa rõ tại sao Sony lại sẵn sàng “vứt bỏ” thương hiệu đã 5 năm gây dựng. Tuy nhiên điều này có lẽ lại thuộc về chiến lước phát triển lâu dài của hãng, khi họ muốn thông nhất lại dòng sản phẩm để tập trung phát triển lại thương hiệu Alpha thời gian gần đây có dấu hiệu “mờ nhạt”.

Ngày 16 tới đây Sony sẽ công bố chính thức hàng loạt mẫu máy ảnh mới, chúng ta sẽ được biết sáng tỏ nghi vấn trên. Một thông tin khác cũng đang được ghi nhận đó là NEX Full Frame sẽ có mã là ILCE-7000, tên gọi sản phẩm là Alpha 7 (A7).

* Tham khảo link bức hình trên

http://www.sony.com.au/product/resources/en_AU/category/NEX/nex-5t/images/n5_top_right.jpg

* Cảm ơn chỉ dẫn của bạn TrungDT

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

2 comments

  1. Đang xài NEX F3 đây, rất gọn nhẹ và dùng rất sướng, mà dòng NEX cũng được nhiều người ưa chuộng mà sao phải bỏ chứ.

Leave a Reply