Sony Mobile sẽ bán được 42tr chiếc smartphone trong năm nay, năm sau tăng 55%

Sau mục tiêu được đặt ra hồi đầu năm sẽ bán được 50tr chiếc smartphone trong năm nay, sau đó đã phải giảm mục tiêu xuống hồi giữa năm thì đến thời điểm hiện tại Sony Mobile đã có phần chắc cú khi dự tính sẽ đạt được 42tr chiếc vào kết thúc năm tài khóa 2013 vào tháng 3 năm 2014.

Con số trên không là gì so với hàng trăm triệu chiếc của Apple hay Samsung nhưng nó lại là con số ấn tượng so với 33tr chiếc mà Sony Mobile bán được hồi năm 2012. Đó là chưa kể năm nay cũng đánh dấu sự khó khăn của thị trường smartphone, hàng loạt các tên tuổi như RIM, HTC đang đứng trước nguy cơ “ngã ngựa”, thành tích của Sony Mobile là rất đáng nể.

Với tinh thần đó, Sony Mobile tiếp tục đặt ra mục tiêu mới với dự tính sẽ bán được 65tr chiếc smartphone trong năm 2014 tới, tăng 55%. Chắc chắn Sony Mobile phải có những cơ sở cho mục tiêu này. Dự  tính của hãng vẫn sẽ tập trung cho phân khúc cao cấp, nhưng năm tới sẽ mở rộng thêm dòng sản phẩm cấp thấp với việc sử dụng vì xử  lý giá rẻ Mediatek, hệ điều hành Firefox OS.

Để tăng cường tốc độ bán ra sản phẩm cũng như  sản lượng cung cấp thì hãng cũng mở rộng thêm các đối tác gia công như Arima, Compal and Foxconn, mỗi đối tác sẽ phụ trách sản xuất từ 2 đến 4 mẫu Xperia trong năm tới.

Dù năm 2013 còn chưa kết thúc nhưng những thành công của dòng Xperia 2013 điển hình là Xperia Z, và mới nhất là Xperia Z1 nếu Sony Mobile tạo ra được những sự đột phá về thiết kế và tính năng tương tự trong năm tới thì mục tiêu trên hoàn toàn có thể thực hiện được. Đó còn chưa kể việc khi các đối thủ khác có nguy cơ đi xuống thì con đường dành cho Sony Mobile tiến lên cũng rộng thêm.

Theo: XperiaBlog

Check Also

Tết này mua gì? Loa di động Sony giờ đã quá rẻ

Chẳng mấy nữa là tết, cả năm vất vả “gom lúa” cũng chỉ mong được …

[CES 2019] Đại diện Sony Mobile xác nhận giới thiệu flagship mới ở MWC, trải nghiệm camera “đỉnh cao”

Digital Trends đã có cơ hội nói chuyện với ngài Don Mesa, chịu trách nhiệm …

7 comments

  1. k đổ bộ sớm đến các nhà mạng Mỹ thì 55 triệu chiếc là cùng

  2. Ko những tăng mà chủ yếu cơ cấu là Flagship như Z, ZR, Z1 ZU…! Thế mới ngầu, ko như năm ngoái đa phần là bình dân và trung cấp….Nói chung phải nhanh chân sang US, tăng thêm 50% doanh số ko chừng….

  3. Chúc mùng sony

  4. chuc mung SONY

  5. CHUC MUNG SONY

  6. cố lên Sony, hãy trở lại thời kỳ vàng son như những năm 2006

  7. Nét như SONY @
    Hãy lấy lại những j đã mất nhé SONY@

Leave a Reply