Japan Display tung ra màn hình 5 inch WhiteMagic, tương lai của Xperia 2014?

Dù Sony mới chỉ tung ra một mẫu máy duy nhất dùng màn hình công nghệ WhiteMagic trên Xperia P vào năm 2012 thì bất cứ ai được trải nghiệm màn hình này đều cảm thấy vô cùng ấn tượng. Độ sáng vượt trội, góc nhìn cực rộng, những tưởng Sony sẽ phổ cập hóa công nghệ màn hình này trong năm 2013 nhưng thực tế lại không phải. Một thông tin mới đã gợi mở ra một khả năng mới trong năm 2014.

Theo đó, liên mình Japan Display gồm Sony, Hitachi và Toshiba vào ngày 11/10 vừa qua đã công bố sản xuất thành công màn hình 5 inch độ phân giải Full HD trên nền công nghệ WhiteMagic do Sony phát minh.

Màn hình này có mật độ điểm anh đạt 446ppi, độ sáng 840cd/m2 (Xperia P 935cd/m2), độ tương phản tĩnh 1000:1, độ bão hòa màu NTSC đạt 70%. Công nghệ WhiteMagic thực chất là thêm một subpixel màu trắng (White) vào kiến trúc 3 thành phần màu truyền thống bao gồm Red, Green, Blue (RGB) để tạo nên 1 pixel theo kiến trúc 4 thành phần mới RGBW.

Japan Display cho biết sẽ thương mại hóa màn hình này trong năm 2014 cho nhiều đối tác khác nhau, nhưng không nêu tên cụ thể. Rất nhiều hi vọng Sony sẽ cho tái xuất thương hiệu WhiteMagic trên các mẫu Xperia 2014.

Nhưng thực tế thì vừa qua SOny đã quyết định sử dụng Triluminos như một thương hiệu mới để áp dụng như một quy chuẩn vào Xperia. CHính vì vậy việc Sony có sử dụng WhiteMagic hay không, sử dụng trong dòng sản phẩm nào vẫn là một ẩn số.

Hồi tháng 4 năm 2013 cũng chính Japan Display đã công bố màn hình 5,2 inch OLED cũng áp dụng công nghệ WhiteMagic nhưng đến nay thì chưa thấy nhà sản xuất nào công bố sử dụng màn hình này.

Màn hình 5 inch WhiteMagic mới

Nguồn: J-Display

Check Also

Is It again Safe and sound Towards Proceed That will That Health club While in Typically the Coronavirus Herpes outbreak?

Is It again Safe and sound Towards Proceed That will That Health club While in …

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the plain thing using this stage in dating.

Likewise, there is no language that is secret hidden rule to determine. That is the …

17 comments

 1. Fujitsu Arrows NX F01F đã xài rồi :v

 2. Đỗ Minh Thiện

  màn hình oled white magic có lẽ sẽ là đối tượng dc nhắm tới trong tương lai =]]

 3. Phong XP black

  Ảnh chụp con XP trên kia màn bị ám vàng :v

 4. thichthinhich00

  Đây là điều tôi đã mong đợi từ lâu :3.đang dùng em Z nhưng màn hình k đc ấn tượng và Z1 cũng vậy nên quyết định k lên đời. Đợi e 2014 thôi.hy vọng sẽ k thất vọng 😀

  • muốn flagship thì phải đợi tháng 9/2014 mới cón Z2, CES 2014 chỉ giới thiệu Z1 mini với mấy con tầm trung thôi 😀

   • thichthinhich00

    Có lẽ bạn đã nhầm vì mấy năm gần đây đầu năm sony đều tung ra 1 mẫu máy tiêu biểu của năm vào CES tháng 1 cả nên mình nghĩ sẽ lại ra 1 phong cách hoàn toàn mới thôi . Thứ 2 để còn cạnh tranh vs hãng khác như sam săp tung ra S5 vào tháng 1 tới đây ^>^

 5. cái này nghe đc đấy , thằng nào bảo màn hình của nó bá đạo kiu so với XP cũng phải dè chừng 😀

 6. Nâng bi quá ko thế =]] cầm con p rồi ,có thấy gì quá nổi trội đâu
  Nghe đâu mấy đợt đầu bị lỗi ám màu gì mà =]]

 7. tan_nguyen2810

  Hehe đang dùng XP

Leave a Reply