Japan Display trình diễn màn hình WhiteMagic cực đẹp, tiết kiệm điện gấp đôi

Japan Display (JDI) là một cái tên không hề lạ với người dùng Xperia,  bởi đây là liên doanh có sự tham gia của Sony đang cung cấp phần lớn màn hình cho các mẫu Xperia cao cấp.

Hồi đầu tháng 10 chúng ta đã đón nhận thông tin JDI đã phát triển thành công màn hình 5 inch Full HD theo công nghệ WhiteMagic của Sony và sẽ thương mại hóa vào năm 2014 tới. Tại triển lãm quốc về màn hình di động đang diễn ra tại Nhật, JDI đã lần đầu tiên trình diễn màn hình công nghệ mới WhiteMagic của mình.

Không có gì có thể tuyệt vời hơn, chất lượng vẫn cực kỳ xuất sắc, độ sáng và độ tương phản cực cao. Và đặc biệt là với công nghệ này màn hình sẽ tiết kiệm điện năng chỉ bằng 50% so với màn hình thông thường. Điều này là thực sự hữu ích khi màn hình đang là thành phần “ngốn điện” nhất trên smartphone.

Điểm chủ đạo trong công nghệ WhiteMagic chính là việc bổ sung thêm một subpixel màu trắng (White) vào kiến trúc 3 thành phần màu truyền thống bao gồm Red, Green, Blue (RGB) để tạo nên 1 pixel theo kiến trúc 4 thành phần mới RGBW, giúp màn hình sáng hơn, tiết kiểm hơn khi hiển thị các vùng màu trắng (chỉ bật 1 subpixel White thay vì bật 3 RGB thông thường).

Video dưới đây đang trình diễn trên màn hình 7 inch, chúng tôi tin là trên màn hình 5 inch cũng cho trải nghiệm tương tự. Hi vọng rằng sang năm 2014 chúng ta sẽ đón nhận WhiteMagic trên Xperia.

Dòng hiển thị Backlight Power bên dưới biểu thị cho mức độ tiêu thụ điện năng (mW)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

8 comments

 1. Quá tuyệt pin sẽ tăng thời gian lên gấp rưỡi , màn sẽ có góc nhìn tốt .;))))) sắp phải bán Z1 rồi

 2. năm 2014 xperia ;ại lên đời rồi

 3. Phong XP black

  Có khi nào cả triluminos với white magic trên cùng 1 máy ko ta?

   • theo em nghĩ Sony ko nên áp dụng cả 2 vào 1:
    thứ 1 : sẽ làm máy wá hoàn hảo và những máy khác ko bán dc
    thứ 2 : nếu Sony làm thế thì những hãng kia sẽ hết đường cạnh tranh , tụi nó sẽ khóc ầm lên gay lũ lụt thế giới , như thế là ko nên vì 1 thế giới ko thiên tai 😀 🙂

   • thientai
    ko lẽ mua đt về chỉ để nhìn màn hình =))
    z1 đã ra và cũng ko nổi bật hơn những sản phầm của hãng khác là mấy ngoại trừ cái camera và chống nước, nhưng camera cũng chưa phải là xuất sắc nhất.

 4. Đỗ Minh Thiện

  không biết có khắc phục dc màu đen không

 5. Đù…dzậy có nên mua Z1 hok tarr @@

Leave a Reply