Xperia Z1 thể hiện màn hình xuất sắc so với LG G2 và Galaxy Note 3

Ngẫm ra thì Sony đang có một cú lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục trên thị trường smartphone đầy khốc liệt hiện nay. Trước đây Sony chỉ được “cái mã” còn về sức mạnh phần cứng thì cực kỳ í ẹ, dần dà hãng đã san bằng được mọi khoảng cách, đầu năm là khoảng cách về vi xử lý, ram, thì cuối năm được “chốt hạ” bằng chất lượng màn hình Triluminos đỉnh cao.

Có lẽ đây sẽ là công nghệ màn hình Sony sẽ đem đến hầu hết các mẫu Xperia tiếp theo, đầu tiên là Xperia Z Ultra và mới nhất là Xperia Z1. “nói có sách, mách có chứng”, màn thử nghiệm màn hình dưới đây giữa Xperia Z1 cùng 2 đối thủ sừng sỏ cũng mới được ra mắt là LG G2 với màn hình True HD-IPS +, và Galaxy Note 3 với màn hình Super Amoled “có tiếng”.

Bằng mắt thường chúng ta cũng nhận ra rằng màn hình của Xperia Z1 được nhiều người “ưng cái bụng” hơn, ngay cả các comment trên youtube cũng phần lớn đồng ý rằng “Xperia Z1 có màn hình đáng kinh ngạc”. Màu sắc, độ nét, độ tương phản thể hiện cực tốt, ở khía cạnh nào đó thì LG G2 cũng ngang ngửa không kém, tất nhiên đi sau sẽ là Note 3 và không tính đến Galaxy S4.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

30 comments

 1. Anthony Kuroba

  Ngon 🙂

 2. Như vậy la wa đẹp rồi

 3. màn hình Z1 đẹp quá

 4. Sony đang triluminos hóa các dòng sản phẩm. giống như cách apple retina hóa. h thì bố đứa nào chê cái màn hình Xperia góc nhìn kém + màu nhợt nhạt nhá. haha

  • Retina hóa thì các dòng sp cao cấc các hàng đều retina hóa hết rồi bạn ạ ~__~, bất kể hãng nào.

   • nói theo kiểu độ phân giải cao là Retina hóa hết thì chắc thằng LG nó cũng Triluminos hóa các sản phẩm của nó từ đời nào rồi :rofl:

  • @Nozomi dLux, Thì retina thật ra là vậy mà, mấy còn full HD con nào chả vượt chuẩn Retina, Còn Triluminos lại là 1 chuyện khác, nó là công nghệ của Sony làm tăng hiển thị màu sắc của màng hình LCD, dĩ nhiên muốn hiển thị tốt thì còn pải nhờ Công nghệ xử lí hình ảnh X-Reality nữa

 5. theo mình thấy Lg G2 thể hiện màu khá thật

 6. Clip thứ 2 1080p giây 34, màu nước biển quá xuất sắc, màu trắng giây 47 cũng vô đối luôn. Theo em thấy tone màu của z1 tương đương lg, có khi còn nhỉnh hơn 1 chút ở màu trắng và xanh ^^!!!!

 7. Các bác cứ chém, cái video độ pg 360p mà phân biệt sao đc. Còn nữa màu sắc không có chuẩn chung, nó cũng như cái đẹp- làm gì có ai bảo phải thế này thì mới đẹp, như thế khác là không đẹp đâu. Các bác nhìn mấy em da đen châu phi xem có đẹp ko, sao nó vẫn đang quang Hoa Hậu ầm ầm :))

  • túm gọn lại 1 câu là, fan của nhà nào thì về nhà đó ở,cũng như ranh giới của nước nào thì nước đó sử dụng,đừng đứng núi này trông núi nọ,bôi nhọ núi kia,mỉa mai núi khác,
   như vậy thế giới mới sống trong hòa bình đc.thích dòng nào thì mua dòng đó,ko thjk miễn nhìn ngang ngó dọc kẻo nó chọc thủng mắt….haiiizzzz

Leave a Reply