Xperia 2014: Siêu phẩm đầu tiên có thể là 5,2 inch, viền siêu mỏng, có bản chạy Vita OS

Một mẫu máy concept

Xperia Z1 vừa ra mắt thì cũng là lúc chúng ta lại chuẩn bị chào đón các siêu phẩm Xperia 2014 sẽ được Sony giới thiệu vào tháng 1 năm tới. Cá nhân chúng tôi cảm thấy không thích điều này chút nào bởi nó sẽ làm các bạn bị phân vân, thậm chí là “mỏi mòn” trong sự chờ đợi.

Tất nhiên rồi, Xperia 2014 sẽ mạnh hơn Xperia Z1 hiện tại, mặc dù Z1 đã tương đối hoàn thiện nhưng Sony vẫn còn muốn làm nhiều hơn thế. Theo đó trước đây chúng ta đã có nguồn tin về mẫu siêu phẩm mới sẽ có màn hình 5,2 inch này, nhưng hôm nay có thêm các nguồn mới xác nhận điều này.

Theo đó mẫu máy này sẽ có màn hình 5,2 inch, viền màn hình siêu mỏng tương tự Xperia ZL, điều này có thể giúp Sony giữ nguyên kích thước như Xperia Z/Z1 nhưng màn hình lại mở rộng hơn. Các thông tin khác trước đó còn nói rằng máy có vi xử lý Snapdragon MSM8984 2.3 ghz mạnh hơn S800, ram 4GB, camera 20.7Mpx, pin 3200Mah.

vita os

Hệ điều hành trên PS Vita hiện nay

Một thông tin khác cũng đã bắt đầu sự gợi mở đó là có thể năm 2014 Sony sẽ đưa vào thử nghiệm một số mẫu máy chạy hệ điều hành của riêng mình phát triển. Vita OS là cái tên chúng ta đã nhắc đến từ đầu năm 2012, tiếp đến đầu năm 2013 này đại diện hãng vẫn xác nhận rằng họ đang phát triển hệ điều hành này. Có lẽ cái mốc 2014 để triển khai đã có cơ sở.

Mặc dù việc đưa ra hệ điều hành mới trong bối cảnh Android, iOS, Windows Phone đang làm bá chủ hiện nay thực sự là rất khó khăn. Nhưng biết đâu đấy Sony đã tìm ra hướng riêng, nhấn mạnh vào giải trí, trải nghiệm game ..v.v. Sự có mặt của Vita OS sẽ tạo ra thêm một nét mới lạ cho dòng Xperia 2014, bạn có thể mua nó nếu thích độc và lạ.

Thu thập từ: Esato

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

XZ2 and Xperia Ear Duo 1

Loạt smartphone Xperia vừa có điều chỉnh giá cực mạnh, XZ2 giảm đến 3 triệu đồng!

Xperia XZ2 và tai nghe Ear Duo (ảnh: ETtoday) Trong bối cảnh điện thoại ngày …

Launch in TW 5

Bất ngờ rò rỉ cấu hình và giá bán của Xperia XZ3, thêm camera kép và 6GB RAM

Xperia XZ2 (ảnh: Sony Mobile TW) Một nhà bán lẻ ở Anh đã vô tình …

15 comments

 1. bóc tem :D , toàn tin đồn, chạy vita OS làm j, Sony tập trung vào android là tốt nhất, có thể mang các tính năng của vita lên android thì hay hơn

 2. chờ chờ chờ …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. đến bao giờ

 3. Biết đâu Vita OS hỗ trợ tối đa cho giải trí và camera của SONY thì sao lại ko ủng hộ chứ.

 4. Mong HĐH này lâu lắm rồi!

 5. quan trọng là ứng dụng winphone bị chê là ít ứng dụng nên mới bi đát như hôm nay cái vita os này ra ko cài ứng dụng từ kho google play được thì chết trong 1 nốt nhạc.

  • Đồng ý với ý kiến của bạn
   Với lại chả cần máy 5.2″ làm gì.5″ là hơi quá no rồi.
   Chỉ cần cải thiện hình dáng ,nghe nhạc ,cam
   Tối ưu pin,hệ điều hành
   Thêm nhiều tiện ích hay để trải nghiệm

 6. Vista OS thì chơi đc game của PS Vista nên sẽ có phụ kiện ra mắt để đáp ứng nhu cầu :-D

 7. vita os mà vừa chơi game của ps vita và chạy được ứng dụng của android thì khủng rồi

 8. Vita os làm gì, mới mua ps vita thì chỉ có vài game hay miễn phí còn lại cứ cái nào hay ho là bắt mua hết. Chỉ cần đưa game vita, ps lên android là ổn nhất. Tập trung vào thế mạnh âm thanh, màn hình, chụp ảnh trên xperia vẫn làm mình thích hơn.

Leave a Reply