Trên tay và vài trải nghiệm thực tế QX10, QX100

Sau khi chính thức ra mắt tài IFA năm nay, Sony đã cho những phóng viên đầu tiên được “trên tay” 2 sản phẩm tuyệt vời này. Rất nhanh chóng, những phóng viên may mắn bên trang tin Engadget và Theverge đã có những chia sẻ về trải nghiệm và những hình ảnh thực tế. SonyViet xin được tổng hợp và gửi đến các bạn.

Không dài dòng về cấu hình nữa (nếu chưa biết bạn có thể tham khảo tại bài này), chúng ta sẽ đi trực tiếp vào trải nghiệm khi sử dụng 2 sản phẩm. Theo đó, cả 2 đều có cách sử dụng khá giống với những dòng máy ảnh Compact hiện tại. Bạn có thể sử dụng nó độc lập mà không cần tới SmartPhone, dĩ nhiên việc căn khung hình sẽ dừng lại ở mức “ước chừng”. Khi khởi động, bạn sẽ kết nối chúng tới SmartPhone thông qua kết nối Wifi Ad-hoc hoặc NFC.

Điều này đồng nghĩa những SmartPhone khác cũng có thể sử dụng “ngon lành” 2 ống kính này. Có nút tùy chỉnh Zoom và chụp ảnh trực tiếp trên 2 ống kính. Khi một bức ảnh được chụp chúng có thể được lưu vào thẻ SD trên 2 ống kính, điện thoại hoặc cả 2 tùy vào nhu cầu của bạn. Có một điểm cần lưu ý là bạn phải có phần mềm PlayMemories Mobile app để có thể sử dụng 2 sản phẩm này. Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có những bản cập nhật tốt hơn cho PlayMemories Mobile app. Hiện tượng Delay cũng chỉ xuất hiện rất ít khi mới kết nối, thực sự rất tuyệt vời.

Nói về chất lượng ảnh, QX10 và QX100 đều sở hữu công nghệ BIONZ trứ danh của Sony. Với QX10 – giá $249 bạn sẽ có được một trải nghiệm Compact Camera đúng nghĩa, tức là ta có vài hạn chế về khả năng tùy chỉnh thông số ảnh, tuy nhiên chất lượng ảnh vẫn ở mức rất khá. Những người thực sự quan tâm đến nhiếp ảnh có lẽ sẽ thích QX100 vì nó sở hữu cảm biến 1″ giống y hệt như mẫu máy ảnh RX100 Mark II ra mắt gần đây.

Trên mẫu QX100 bạn có thể điều chỉnh khẩu độ cũng như tốc độ màn chập, mặc dù vậy chế độc Full Manual vẫn chưa được Sony kích hoạt nên chúng ta sẽ dựa vào việc bù trừ EV. Dĩ nhiên cái giá phải trả cao hơn nhiều so với QX10 – QX100 được niêm yết $498 tuy nhiên vẫn rẻ hơn khá nhiều so với $750 của RX100 Mark II. Sony chưa cho phép chúng ta so sánh ảnh chụp từ 2 ống kính trên nhưng những đánh giá chi tiết sẽ sớm có mặt. Cập nhật liên tục tại SonyViet nhé.

Video Hand-On từ Engadget:

Nguồn: Tổng Hợp.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

9 comments

 1. Nhanh quá vậy , đẹp 🙂

 2. co gia trên amazon rồi mà

 3. chế độ full manual vẫn chưa được tích hợp ……..>> em rất tốt nhưng anh rất tiếc!

 4. Khi nào em nào đc bán ra vậy nhỉ

 5. Sony Xperia S

  Liệu có chế độ focus mờ phông nền không nhỉ

 6. Sony Xperia S

  Vậy thì ngon rồi. Thích nhất là cái tính năng đó. Nhìn chuyên nghiệp như máy DSLR í

 7. Trần Cường

  Tốc độ chụp chán nhỉ
  Nhưng tóm lại là đẹp

Leave a Reply