Thử nghiệm thời lượng pin Xperia Z1, tốt hơn nhưng chưa ấn tượng

Được trang bị bộ vi xử lý dành cho di động hàng đầu hiện nay Snapdragon 800, nâng cấp về màn hình Triluminos, Sony cũng đã tiếp thêm năng lượng duy trì cho Xperia Z1 bằng viên pin 3000Mah chiếm 2/3 toàn bộ khoang máy phía trong. Vậy thực tế viên pin này mang lại hiệu năng ra sao.

Ngay lần xuất trận đầu tiên trên hạng mục đàm thoại trên mạng 3G, Xperia Z1 cho ra kết quả vượt sức tưởng tượng 26h53′, vượt trên tất cả các mẫu smartphone hiện nay, thậm chí là vượt cả Huawei Ascend Mate với màn hình 6,1 inch và pin 4.050mAh, xếp thứ 3 là LG G2 và thứ 4 thuộc về người anh em Xperia Z Ultra.

pin xperia z1

Sang đến hạng mục duyệt web, Z1 thể hiện phong độ sụt giảm nghiêm trọng, máy duy trì được khoảng 6h duyệt web liên tục trên mạng 3G. Lý giải cho điều này có thể nằm ở việc màn hình của máy tuy có chất lượng hiển thị cao hơn nhưng có lẽ cũng đã ngốn pin hơn nhiều thế hệ trước. Z1 thua các mẫu máy khác như  XPeria SP, Xperia ZL, đầu bảng vẫn là LG G2.

pin xperia z1

Tương tự đối với hạng mục chơi video, máy cũng chỉ duy trì được 6h12′ thua kém nhiều mẫu máy khác nhưng vẫn cao hơn Xperia Z gần 1h.

pin xperia z1

Kết luận:

Thời lượng pin của Z1 không thực sự tao ra sự bất ngờ nhưng nó vẫn có bước tiến so với người tiền nhiệm Xperia Z. Xperia Z1 có pin cao hơn Xperia Z 30%, nó có thời lượng đàm thoại ấn tượng cao hơn tới 11h, nhưng các hạng mục khác lại chỉ hơn được khoảng 1h.

Theo chia sẻ thực tế của a Long người dùng Xperia Z1 đầu tiên tại HN cho biết, anh khá ấn tượng với XPeria Z1, trước đây Xperia Z ngày sạc một lần thì giờ Z1 có thể nâng lên đến 1 ngày rưỡi, còn dùng thoải mái thì trọn vẹn 1 ngày. Nói chung với mẫu máy mạnh mẽ như Xperia Z1 thì thời lượng pin này vẫn ở mức khá, chúng ta không cần phải lo lắng nhiều.

pin xperia z1

pin xperia z1

Số liệu từ: GsmArena

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

28 comments

 1. mong là các bản cập nhật tiếp theo của Z1 sẽ cải thiện vấn đề này ……. phần mềm luôn là điểm yếu của Sony

 2. Theo cảm nhận của anh là máy nhắn tin rất nhanh

 3. Cùng công nghệ màn hình, cùng CPU S800, màn hình của ZU to hơn Z1, pin dung lượng thì tương đương mà sao thời gian xem Video của Z1 thua ZU xa thế nhỉ?

 4. sao kì vậy? LG G2 với Z1 dung lượng pin 3000mAh mà sao chênh lêch thời lượng trình duyệt web dữ vậy ta? Phần mềm của Z1 chưa tối ưu à?

 5. dùng rom cook pin se ổn định hơn rom gốc thôi ..từ luc sai androi chẳng bao giờ sai rom gốc của hãng cả

 6. sao mà pin kém dữ vậy?? 3000mAh mà :(( Màn còn bé hơn con G2. Pin thì bằng. RAM vs Chip cũng giống. Chả lẽ cái Triluminos ngốn pin kinh khủng vậy à.Híc. Hy vọng ban đầu là em nó phải sống tốt tầm 2 ngày cơ =((
  Ko biết có phải do fw ko nữa nhưng mà thế này thì khoản pin hơi thất vọng rùi.

  • Màn hình em LG G2 đang được đánh giá là ngon nhất trong mấy em gần đây. Chứng tỏ phầm mềm của sony rất kém

 7. Đúng là màn hình hao pin ghê thiệt

 8. Quá thất vọng… Z1 pin 3k màn 5″ – G2 pin 3k màn 5.2″ – cùng res full HD mà duyệt web G2 LÂU GẤP 2 LẦN Z1, ko còn gì để nói, thật không tưởng tượng được pin Z1 CHUỐI đến mức này, sự mong chờ về pin đã bị tạt 1 gáo nước lạnh:((

  • Pin Sony thời gian đầu dùng khi nào chả lại thế -___-. Xài 1 thời gian nó trâu hẳn lên.

   • thế bạn cho tui hỏi pin của LG (ở đây là G2) “xài 1 thời gian trâu nó trâu hẳn lên” không?

  • @Armerial: thế bạn cho tui hỏi pin của LG (ở đây là G2) “xài 1 thời gian trâu nó trâu hẳn lên” không?

  • hix. trâu hẳn lên ở đây ý nói là pin sẽ ổn định và sẽ đỡ hao hơn đó -_- bạn cứ dùng qua nhiều đời xperia sẽ thấy rõ được điều này -_-

   • ý tui là có phải phần mềm sony chưa tối ưu hay sao mà trong khi cùng 1 cấu hình, cùng 1 dung lượng pin, màn hình thì sony bé hơn 1 chút nhưng mà sao chênh lệch thời gian trình duyệt web tới gần gấp đôi…

Leave a Reply