Sắp có Cyber-shot RX10 dùng cảm biến APS-C

RX100 II dùng cảm biến 1 inch, giá $650.

Cyber-shot RX1 dùng cảm biến Full Frame, và RX100 dùng cảm biến 1 inch là 2 mẫu máy ảnh có thể nói thành công vang dội nhất của Sony trong 2 năm trở lại đây. Sony gần như đang một mình một ngựa ở phân khúc máy ảnh nhỏ gọn cảm biến lớn, chất lượng ảnh ngang bằng với DSLR.

Thừa thằng xông lên, một nguồn tin thân cận đã chia sẻ trên SonyalphaRumors rằng Sony sắp tung ra một mẫu máy hoàn toàn mới dùng cảm biến APS-C (bằng dòng NEX), tất nhiên nhìn vào chúng ta sẽ thấy nó thuộc phân khúc giữa 2 mẫu máy trên. Tuy nhiên, sự có mặt của RX10 sẽ đối mặt với hàng loạt đối thủ đến từ Nikon, Fuji và Canon cũng đang có mẫu máy ảnh dùng cảm biến APS-C tương tự.

Chưa có thông số kỹ thuật của RX10, chúng ta cần thêm thời gian để thông tin lộ diện rõ ràng.

 

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

7 comments

 1. Sony năm nay bá đạo chẳng chịu thua bất cứ mãng nào

 2. Phân khúc này nhiều đối thủ lắm có điều ko có ai có ống zoom cả.chắc do cảm biến lớn quá

 3. ủa, tưởng là APS-C thì lớn hơn cảm biến 1 inch chứ nhỉ????

  • thì APS-C lớn hơn 1 inch mà bác, còn này ra chắc khoản 900-1k USD quá, Hy vọng Sony cải tiến ko đi theo lối mòn của hảng khác ( Body to hơn rx100 1 chút nhưng đừng lớn quá )

   • @Xperia_no1, 1K6 thì có ma mua à, trong khi mấy con compact cảm biến APS-C hảng khác cũng chỉ 1k trở lại. vd như Nikon Coolpix A, fuj x100,fuj x100s, Ricoh GR … Mấy con dùng cảm biến aps-c thường dùng len fix(để đảm bảo độ nhò gọn của compact) nên cũng có nhiều hạn chế về zoom 😀 ( mình đoán là cách chế tạo cũng dễ hơn ), nên giá thành cũng ko thể cao được ( Sony cũng phải nhìn các hảng khác để định giá sp của mình chứ ^^ )

 4. Ricoh 800$
  Fuji 1k1$
  Đoán con này khoảng 1k.

Leave a Reply