Khám phá linh kiện bên trong Xperia Z1, pin chiếm phần lớn khoang máy

Đằng sau mỗi siêu phẩm đỉnh cao đều là nhưng linh kiện, thành phần điện tử vô cùng phức tạp. Với thiết kế tiêu chuản chống nước cao (IP57), cấu hình khủng thì Xperia Z1 còn là mẫu smartphone có dung lượng pin cao nhất trong dòng smartphone của Sony, 3000Mah. Vậy họ đã làm gì để giữ được form gần bằng Xperia Z nhưng pin lại tăng từ 2370 Mah lên 3000Mah.

Các hình ảnh dưới đây sẽ giải đáp điều đó. Mọi linh kiện bên trong thân sẽ được tháo rời hoàn toàn, chúng ta cũng thấy các thiết kế bo mạch của Sony và viên pin khủng 3000mah.

Sony vẫn sử dụng cách dùng mặt kính phía sau được dính bằng keo vào trong thân máy, đây là dạng keo đặc biệt và cũng được dán đặc biệt để chống được nước. Muốn tháo ra thì phải làm nóng mặt lưng, nhưng sau đó khi dán lại bằng tay thì tính năng chống nước sẽ có nguy cơ không còn.

Ở Xperia Z1, bo mạch được Sony thiết kế gọn nhất có thể, để dành lại phần lớn khoang máy cho viên pin 3000Mah, phần mạch cảm ứng cho XPeria Z1 cũng khá ấn tượng, mặc dù nó hơi rối một chút.

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

xperia z1

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

25 comments

 1. Chả ghi chú thành phần linh kiện gì cho mọi người biết ad ơi

 2. Mod đang dùng nhận xét về thời lượng pin em nó như thế nào với. Nghịch liên tục có trụ được khoảng 7h không (Ko tính chơi game). Ko biết dùng với mức dùng khaongr 2h mỗi ngày có trụ nổi 2 ngày ko nhỉ

  • pin zu 3000 cho màn hình 6’4 mà xài một ngày 2 tiếng thì trụ được 2 ngày, thấm thí gì với con này, cứ lấy thời lượng của lg g2 mà so là được, :V

 3. thấy nó cũng như z, có gì đâu mà rối. ghét cái kiểu dán thế này, sấy lòi kèn mới tách được, mốt gắn lại chẳng có gì bảo đảm chống nước đc. ai bảo tháo ra làm gì thì có ai bảo đảm nó ko bể mặt kính ko :-/, tui làm bể rồi tự thay hậu quả chạy qua k002 mua cọng mic hết 600k. =.=

  • phát ngôn quá sốc. 600k đó là tiền ngu đấy ko phải hậu quả đâu. học phí thôi mà.

   • nói chung là cái xperia z chả mò đâu đc cái clip tách máy, ngu có 600k là rẻ rồi xong tui cũng tiễn em nó lên đường xong mua zr. bữa rồi có tháo con zr banh xác ra chơi hên chưa hư cái gì =]], nên mới kết cái kiểu tháo pin ra được, chứ như con z chống nước mà dán keo thì chẳng khác nào xài dòng ketai của nhật, chơi đổ keo nguyên board =]].

  • bác muốn bảo đảm tính năng chống nước thì phải chi tiền mua cái keo khác… chứ dán lại keo cũ của nó thì k ăn thua đâu. những máy đã bị vào nước 1 lần rồi thì tính năng chống nước gần như k còn tác dụng nếu k thay hết các nắp đậy thì may ra :3

   • Khổ cái là không ai bán bác ơi, linh kiện sony coi vậy mà khó kiếm lắm, 3 cái lặt vặt như cable mic này nọ mình hỏi khắp tpho ko ai có ngoài k002 có hàng tháo máy. Như hồi con arc của mình lỗi 0% pin còn phải tự ship chip về đem ra ngoài đóng nữa cơ :-/.

 4. ko biết có bị vênh nắp lưng giống Z ko nhỉ =.=

  • Chắc chắn là có, vì kết cấu vẫn như thế chẳng có j thay đổi.

   • hoang_nguyenvu209

    chắc chắn ư, khó lắm, bạn nên theo dõi kĩ các bài báo và re-view để nói từ ” chắc chắn” , nắp lưng Z ko có viền nhựa gợn lên giữ lớp kính như Z1, nên Z1 khó mà bung kính. dễ hiểu là bạn lái xe mà thắt dây an toàn thì khó mà đập đầu vào vô lăng!

   • Đó là miếng nhựa ốp lên máy linh kiện bên trong rồi ép tấm kính vào, chứ chẳng phải viền giữ tấm kính nào cả. Bạn nhìn hình 9 sẽ thấy, nó cũng chỉ như Z mà thôi. Nếu cái viền đó giữ tấm kính thì ko thể tháo đơn giản bằng cách sấy rồi nhấc tấm kính lên như hình 4 dc đâu.

   • Chip 800 đỡ hao pin hơn chắc đỡ nóng hơn, lại còn thêm 1 khung đen bắt vào sườn giữ toàn bộ linh kiện lại (z chỉ có 1 miếng nhỏ giưx bằng 2-3 con ốc – thảo ra lâun nên mình quên rồi) và nắp lưng dán lên miếng này nên chắc sẽ dính chắc hơn là z dán thẳng vào khung theo biên.

 5. Sao nghe nói bên trong có một khung kim loại bảo vệ nữa mà?

 6. to và nặng thế kia mà sao nhìn cái nắp lưng dán bằng keo thấy em nó mỏng manh quá,thời tiết vn vốn đã nóng công thêm sử dụng lâu thì cái lớp keo kia chịu dc bao lâu đây,sớm muộn lại bong,hở nắp lưng. 15 16m mua về k dám dùng chỉ trưng bày trong tủ kính hjx đam mê của tôi…

 7. hoàng văn quế

  cũng chẳng khác gì so với Z cho lắm. trước có con bị vỡ màn tháo ra ngâm cứu- độ xoắn cũng như vãi đái chỉ có sony thôi các bác ạ 😀 . trông hoa hết cả mắt

Leave a Reply