Hỏi Sony Việt: Những mẫu máy nào tương thích với QX10, QX100?

Vài ngày qua chắc mọi người cũng đã “mãn nhãn” với bộ đôi ống kính tích hợp cảm biến độc đáo QX, QX100 đến từ Sony. Rất nhiều người đang dự đính muốn mua 2 ống kính này nhưng lại đang rất phân vân khi không biết liệu nó có tương thích với chiếc Xperia của mình hay không, phải chăng là chỉ tương thích với Xperia Z, Xperia Z1? Ngay dưới đây Sony Việt sẽ giải đáp cho các bạn.

Thứ nhất phải nói rằng cả 2 ống kính này có thể gọi là một chiếc máy ảnh thu nhỏ bởi nó tích hợp sẵn cảm biến riêng, chip xử lý ảnh riêng, pin riêng, có thẻ nhớ lưu trữ, Sony cũng liệt nó vào dòng máy ảnh chứ không phải đơn thuần là phụ kiện dành cho smartphone.

2 ống kính này hoạt động dựa trên cơ chế kết nối qua Wifi, được điều khiển trên ứng dụng PlayMemories Mobile được cài trên các smartphone tương thích. Sony xác định mẫu ống kính này tương thích hoàn toàn với hệ điều hành iOS 4.1-6.0, Android 2.3-4.2, tức là bất cứ mẫu smartphone/tablet nào chạy các hệ điều hành trên, có wifi là đều sử dụng được các ống kính này.

Kết nối NFC không phải là yêu cầu bắt buộc, bởi nó chỉ là yếu tố giúp ống kính thiết định kết nối nhanh với máy, tức là không có thì người dùng sẽ phải thiết định kết nối bằng tay trên ứng dụng PlayMemories  nêu trên.

Cũng nói thêm rằng, ứng dụng PlayMemories sẽ đóng vai trò là chương trình điều khiển ống kính đó chứ không phải chương trình camera có sẵn trên các máy, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều thông số như khẩu độ, tốc độ chụp, lấy nét, phơi sáng ..v.v. Trong trường hợp kết nối với smartphone thì ảnh được lưu trên chính chiếc smartphone đó, trường hợp không kết nối thì ống kính vẫn có thể hoạt động như máy ảnh bình thường và lưu vào thẻ nhớ ngay trên ống kính.

 

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

28 comments

 1. Với iPhone và các mẫu ko NFC thì bất tiện nhỉ 😐 Ko có wifi là ko xài đc, vậy mất tính cơ động

   • Giải thích rõ hơn tí đi, cái này mình chẳng hiểu mấy.

   • Giải thích rõ hơn tí đi, cái này mình chẳng hiểu lắm

   • nói ngắn gọn là cục QX phát wifi rồi máy nào kết nối thì bắt wifi từ cái cục QX phát ra thôi 🙂

 2. vậy phải có cơ bản là wifi và cái play memories à

 3. Cứ smartphone là chơi đươc tất

 4. Mà liệu có thể gắn vào tất cả smartphone? Y´ mình là mỗi máy có độ dày và hình dáng khác nhau? Như S, ion, TX, L nắp lưng hơi bầu và cong thì có gắn vào đc k mn?

 5. z ultra ko biết vừa ko :-ss

 6. chơi hàng sony thì ngon rồi, nhưng mà cũng hơi tốn tìn các bác nhỉ hjhj

Leave a Reply