“Hô biến” dock sạc DK30/DK31 trở thành cable sạc từ cho Z1/Z Ultra

Hẳn rằng những bạn đã dùng và tìm hiểu về các mẫu Xperia gần đây đều sẽ biết rằng Sony đã chuyển sang sử dụng chuẩn Magnetic Connector cho toàn bộ các mẫu Xperia mới nhất như Xperia Z Ultra và Xperia Z1. Tuy nhiên để có thể sử dụng cổng sạc này thì lựa chọn gần như duy nhất là bạn phải sử dụng kèm với dọc sạc tiêu chuẩn DK30 hoặc DK31. Tất nhiên là phần đông mọi thoạt nhìn qua sẽ thấy rất là thích thú với hình ảnh chiếc Xperia Dép nằm gọn gàng trên dock sạc trông kiêu sa và đài các không khác gì một chiếc Bravia thu nhỏ cả.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng muốn dựng cái máy của mình lên suốt ngày như vậy, trông khá là chông chênh và nhiều lúc không an toàn cho lắm, đặc biệt là với nhà ai có nuôi thú cưng hoặc là có con nhỏ. Với tình trạng các mẫu Xperia ngày càng trở nên mỏng manh và liễu yếu đào tơ như hiện nay thì việc nó hạ cánh xuống nền đất cứng sẽ trở thành một “thảm họa” với chủ nhân của nó. Và giải pháp cho việc này là chúng ta dùng cable sạc thay vì dock sạc, tuy nhiên đào đâu ra một chiếc cable sạc chuẩn Magnetic Connector bây giờ ?

Giải pháp hợp lý nhất là chúng ta phải tự bỏ tiền túi ra mua thêm một sợi cable sạc EC21 tương thích chuẩn này. Tuy nhiên thì giờ đây những người dùng Xperia còn có một cách khác tiết kiệm và thú vị hơn nhiều, đó là tận dụng ngay từ chiếc dock sạc DK30/31 mà mình đang sẵn có. Tại sao phải đi mua một chiếc cable sạc khác trong khi nó đang ở ngay trước mắt mình ?

DK30_31_hack_1

Mọi điều bí mật sẽ dần được hé lộ khi mở nắp bộ dock sạc này ra, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng thực chất DK30/31 là một chiếc cable sạc chuẩn Magnetic Connector được gắn vào một cái đế để tạo thành dock sạc. Và bạn hoàn toàn có thể tách rời cable này ra để có thể sử dụng với điện thoại của mình hoàn toàn bình thường và tiện lợi hơn rất nhiều. Đây quả thật là một tin vui không nhỏ với những bạn có nhu cầu dùng cable sạc, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong tình cảnh Sony nhất quyết không chịu bán lẻ sợi cable EC21 này.

DK30_31_hack_2

Quy trình tháo dock này cũng khá dễ dàng và đã được miêu tả ngay trên ảnh, hoàn toàn không có tí ốc vít nào cả, các bạn chỉ cần khéo léo cạy một chút là có thể mở dock ra ngay được. Các SVer còn chờ gì nữa mà không thử nghịch ngợm luôn nhỉ ?

 Nguồn: XperiaBlog

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

14 comments

 1. Thích nhỉ, không liên quan nhưng trang engadget mới quánh giá z1 xong, đọc ức chế kinh, ==!

 2. Engadget ngả về Apple ghê lắm bác ơi. Đừng ức chế làm gì 🙂

 3. ongiavacuibap

  trời quá đã :U sạc bằng cáp này ai nhìn vào cũng bảo pro :U

 4. “Giải pháp là bỏ tiền túi ra mua thêm một sợi cable sạc EC21 tương thích chuẩn này”
  “tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong tình cảnh Sony nhất quyết không chịu bán lẻ sợi cable EC21 này.”
  hai câu đá nhau này con chuột cống hôi hám 😐

 5. quá tội. mua cái dock với giá gần 1tr hoặc hơn 1tr. cuối cùng tháo ra cũng chỉ để lấy cái cọng cáp ấy. hazzz. và các bạn cứ an tâm là sẽ có hàng for hoặc hàng nhảy từ nhà máy ra giống thời cái dóc dk21 cho Acro S đầu tiên giá cũng ngót 1tr. và cuối cùng có 120k. sony chất nhưng đi kèm là rất chát.

  • tiện nhưng mà hơi xấu. dân VN ta khéo tay lắm mờ. để khi nào ai đó tặng con Z ultra hoặc con Z1 mình sẽ làm 1 cái cổng sạc đẹp hơn ntn cho mà xem.

 6. Tự chế đc ko nhỉ,kiếm miếng nam châm mỏng rồi ghép vào miếng đế có 2 cực. Cái này vài bữa anh tàu bán ngay ấy mà

 7. Bác chủ topic đưa thông tin chính xác chút, báo hại a e làm theo lại hỏng cái dock. Mình confirm là dock dk31 cho z1 có 2 con ốc ở dưới lớp cao su nhé, a e phải tháo 2 con ốc này mới mở được nắp đít của cái dock ra, sau đó lấy sợi cáp từ ra là xong.

Leave a Reply