Chiếc Nex Full Frame đầu tiên của Sony sẽ xuất hiện vào ngày 23/10?!

Bạn mong đợi gì từ Photoplus expo?

Thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy của Sonyalpharurmors đã khẳng định: Chắc chắn sẽ có một chiếc NEX với cảm biến Full Frame xuất hiện vào cuối năm nay. Và sau đại tiệc của Xperia tại IFA, có lẽ đây là những gì Fan hâm mộ Sony chờ đợi nhất tại thời điểm này.

Bằng chứng đầu tiên là những email của Sony gửi đến các cửa hàng bán lẻ tại Châu Âu, chính xác là đến tận tay những ông chủ những tiệm này. Trong thư là lời mời họ tới dự một cuộc gặp gỡ có quy mô nội bộ nhằm giới thiệu một sản phẩm mới. Thời gian cuộc gặp rải rác từ ngày 14 đến 18 tháng 10. Đây là một thông lệ của Sony Europe khi có một sản phẩm quan trọng được đưa ra thị trường.

Hơn nữa, một nguồn tin còn khẳng định “chắc nịch” Photoplus Expo diễn ra tại New York sẽ là nơi đầu tiên chính thức công bố những mẫu máy Full Frame này. Sự kiện này diễn ra bắt đầu từ ngày 23 tháng 10, khá sát với cuộc gặp gỡ “thân mật” ở trên.

Ai đó sẽ thất vọng?! NEX Full Frame vẫn có hình dáng quen thuộc của dòng NEX

Bất ngờ hơn nữa, một người dùng (có lẽ là “tay to”) đã có cơ hội dùng thử – không chỉ 1 mà tới 2 mẫu NEX FF trong đợt ra mắt này và sau đây là những thông tin đầu tiên được hé lộ:

  1. Đúng như mong đợi, thiết kế của 2 chiếc máy mới thực sự rất tốt với chất lượng gia công cao; cả 2 đều sử dụng 1 loại cảm biến FF giống nhau
  2. Nếu ai đó mong chờ một mẫu RX1 với khả năng thay ống kính thì họ có thể thất vọng. Đây đơn thuần là những chiếc NEX với thiết kế quen thuộc của NEX 7, dĩ nhiên là nó to hơn khoảng 20%
  3. Viewfinder không phải là loại Hybird như trên Fuji (không hề gì vì EVF hiện tại của Sony đã rất “bá đạo” trên thị trường)
  4. Những ống kính ngàm E đều hoạt động tốt trên Full Frame hay NEX APS-C cũ.
  5. Có một thất vọng nhỏ khi những ống kính Zoom có vẻ hơi to, những ống Fix (Prime) thì độ mở chưa thực sự ấn tượng. 3 ống kính đầu tiên cho NEX FF có lẽ sẽ là: 35mm f/2.8, 55mm f/1.8 và 85mm f/1.8 Zeiss lenses.

Nguồn: Sonyalpharurmors.com

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

4 comments

  1. sao lại là Chiếc Nex Full Frame đầu tiên của Sony, mình nge nói nex 7 cũng full frame mà ta

  2. Lúc trước cài cái DSLR của thằng bạn nhìn to tổ bố, dòng nex nhỏ hơn nhưng ra thật tế Sony Center mới thấy nó nhỏ gọn thiệt , ko khác j compact là bao :D. Có lẻ vì nhỏ gọn nên dòng mirrorless rất được yêu thích hiện nay, tương lai dòng máy ảnh cảm biến APS-C chắc chắn là dòng mirrorless, Sony chuyến này đi đúng hướng rồi. Có thể so sánh dòng mirrorless đang phát triển như là tablet bên smp, còn dslr như pc vậy. Nex ff của Sony sẽ đánh dấu một bướt tiến mới cho dòng mirrorless, Hy vọng Sony ra nhiều len ngàm E giá rẻ 😀

  3. việc bây giờ của mình là thêm lens để nghịch, có thay body thì lên hẳn FF luôn :v. Rất mong 1 full frame đáng để chuyển.
    Mà hình như là NEX không chơi bulb được

Leave a Reply