Apple vẫn tin dùng cảm biến Sony trên iPhone 5s

Gần đây có nguồn thông tin nói rằng Samsung đang tự phát triển cảm biến cho các dòng Galaxy của mình trong năm 2014 tới, một vài dự đoán cho rằng có thể Samsung muốn tự chủ động sản xuất hoặc Sony không muốn bán dòng cảm biến thế hệ mới mà Samsung cần. Tuy nhiên vẫn có một đối tác quan trọng là Apple vẫn đang tin dùng cảm biến chất lượng từ Sony và đem nó lên iPhone 5s mới nhất.

Theo khám phá từ trang iFixit kết hợp với nguồn tin nội bộ mà họ có thì chắc chắn iPhone 5s đang dùng cảm biến camera đến từ Sony, với hệ 5 thấu kính, khẩu độ F/2.2, kích thước cảm biến lớn hơn 15% so với iPhone 5, độ phân giải vẫn giữ nguyên 8Mpx. Trước đây iPhone 4s, iPhone 5 cũng dùng cảm biến của Sony nhưng là dòng đời trước.

Một cảm biến camera cũng không hẳn là điều gì đó quá to tát, nhưng nó một lần nữa khẳng định Sony đang là vua trên thị trường cảm biến camera dành cho di động. Vấn đề đặt ra là tại sao iPhone luôn chụp hình nhỉnh hơn các mẫu Xperia thì nó lại thuộc về chiến lược riêng của hãng, đôi khi họ chủ động không muốn làm nó tốt nhất.

Module camera của Sony trên iPhone 5s. Ảnh iFixit

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

18 comments

 1. cùng cảm biến Sony mà nếu cùng 1 chế độ auto thì Apple, Samsung, giờ có thêm LG G2 chụp ăn đứt Sony, điều này theo tôi nghĩ sẽ làm giảm 1 lượng người dùng bình thường chỉ bấm + chụp không phải là nhỏ…. 🙁

 2. Đều đó phụ thuộc nhiều vào chiến lược kinh doanh của tập đoàn. Sony hiện đang làm rất tốt công việc của mình.

  Khoảng vài năm nữa thì Sam sẽ hết chỗ đứng.

 3. michaelmanhhung

  ko biết mấy ông bên sony làm gì mà để xperia chụp ảnh kém, bây giờ có Z1 đỡ đỡ 1 tý, chẳng lẽ sony đang gây dựng tên tuổi của mình đến người dùng, còn bây giờ chưa thể tung ra vì apple với samsung quá bành trướng sợ ko chơi lại mà để cho đến khi apple hay samsung ko còn sự hấp dẫn nữa sẽ làm cú huých.

  • bạn nghĩ cả 1 tập đoàn lớn thiếu chiến lược kinh doanh hay sao? Danh tiếng của sony thì quá đủ với mọi người tiêu dùng rồi,cái cốt lõi hương đến là doanh thu và lợi nhuận để bù đắp lại 1 thời gian sony thua lỗ nhiều…bạn cứ nghĩ xem,apple nó bán đc nửa tỷ cái ip thì sony bán đc nửa tỉ cái cảm biến,hơn nữa làm cái gì đó quá tốt sẽ ảnh hưởng đến nhiều mảng khác của sony về doanh thu

   • mình sợ tiền lãi từ bán cảm biến có khi cao hơn lãi từ Xperia nữa bác à =))

   • Bán cho người ta lãi thì làm của mình tốt hơn nó làm chi. Y chang LG làm màn hình Cinema cho Apple trong khi màn hình máy tính của LG cũng thường thôi 😀

 4. leenamtuankorean

  Sony chụp là phải chỉnh. Chụp thiếu sáng chỉnh iso,ev thì ip chạy mất dép

 5. Mấy bạn cứ chê Xperia chụp xấu, mình chụp thấy con nào cũng ngon mà -_-

 6. mấy con compact sony chế độ superior auto chụp vẫn đẹp . thế mà lên điện thoại chụp là muốn dẹp

 7. bh có 1 bộ phận không nhỏ chỉ đọc báo, xem video, lại theo tâm lý đám đông nên hình thành trong đầu họ những khái niệm rất hiển nhiên: xperia chỉnh tay mới đẹp, xperia luôn có góc nhìn kém, lg màn hình là ngon nhất, htc one là đt android đẹp nhất….cũng còn tùy thôi, đùa chứ màn hình con one chỉ đc cái góc nhìn khá còn độ đậm màu sắc vs thể hiện màu đen vẫn thua Z+Be2 :V, thế mà ai cũng khen lấy khen để….

 8. Mình thấy xperia đồng ý chỉnh tay có thể tối đa tốt hơn chút . Nhưng chụp bình thường màu rất lợt.

Leave a Reply