Một số người dùng than phiền Xperia Z bị vênh nắp sau, nước có thể rò rỉ vào trong

Một số người dùng Xperia Z quốc tế và chúng tôi biết có cả tại VN đang phải đối mặt với một vấn đề sau một thời gian sử  dụng máy đó là nắp lưng hiện tượng bị vênh hở  và cả thanh sợi thủy tinh bên cạnh máy cũng gặp hiện tượng tương tự.

Với tình trạng này máy sẽ có khả năng không còn thể chống nước được nữa, phần lớn người dùng không bị sao nhưng một số khác thì nước đã rò rỉ vào trong gây ra việc các tấm giấy quỳ bị đổi màu đỏ.

Nguyên nhân của vấn đề này do 2 yếu tố chính đó là thời tiết (nắng nóng), hoặc người dùng thường xuyên sử  dụng máy với các tác vụ nặng làm máy nóng lên, lớp keo giữ mặt sau và cạnh máy bị bong ra.

Nếu như  gặp phải lỗi này các trung tâm bảo hành sẽ trả lại người dùng bởi họ không xác định được do tự  bung hay người dùng cố ý, hay nói cách khác là từ  chối bảo hành. Để tự khắc phục được chúng ta phải sử dụng đến máy sấy tóc để làm khô lại lớp keo đó, tuy nhiên nhớ  phải ấn và giữ  chặt lại nắp lưng, sau đó để ở chỗ râm mát. Một số khác nặng hơn thì phải tự  tìm keo để dán lại (khá xấu).

Không rõ lỗi Xperia Z kiểu này bị theo lô hay toàn bộ, tuy nhiên các bạn hãy thận trọng khi sử  dụng hoặc đem chúng vào môi trường quá nóng. Về khía cạnh nào đó, đây là một sự  việc rất đáng tiếc với Sony, bởi năm trước siêu phẩm Xperia S cũng gặp phải lỗi hàng loạt liên quan đến ám vàng màn hình cũng do lớp keo phía sau không tốt khi máy bị nóng lên.

Trường hợp nắp sau bình thường không vênh
Cạnh trái bị bung ra
Nắp sau bị vênh
Tấm lưng bị vênh hoàn toàn ở cạnh trên của XZ

 

Cách fix dùng lớp vải phủ lên để sấy và kẹp giữ chắc
Dán keo thì sẽ thế này

Nguồn: XPeriaBlog

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

43 comments

 1. phuongngoc157

  Sony ơi là sony, làm ăn kiểu gì bê bối thế.
  Buồn cho sony

 2. Lê Việt Dũng

  máy mình ko bị

 3. hjx, của mình cũng bị y như trường hợp này, cũng bị ngay chỗ phía Camera luôn, nhưng ko vênh nhiều, để ý kĩ mới thấy….

  • đa số là ngay gần chỗ camera , theo minh nghĩ do phần camera có thể là phần nóng nhất của máy đa số các chip xử lí cũng nằm ngay cạnh đó

 4. Lo lơm lớp, đang dùng 1 em màu trắng…

 5. Khâu quản lý sản phẩm sau sản xuất có vẻ chưa được tốt, và hơn hết là khả năng bưng bít thông tin và dập tắt dư luận chưa được bằng 1 số hãng khác.

 6. éo biết nói j nữa…có lẽ tình yêu với Sony chấm dứt từ đây

 7. 🙂 Toàn mấy bạn mua xách tay, ko rõ nguồn gốc, bạn mình từ hồi nó ra tới giờ 4 thằng mua hàng chính hãng, chả thấy thằng nào bị tí lỗi hay màn hình gì như trên này đưa tin luôn.

  • chơi games nặng thường xuyên máy nóng thì xách tay hay chính hãng cũng thế nhé bạn

   • Hàng chính hãng VN cũng là hàng xách tay bạn ah. Mua chính hãng làm j khi mà đem ra bảo hành nó toàn đổ lỗi cho người dùng.. có bao h dc bảo hành đâu. Phí tiền

  • xách tay cửa hàng tốt thì vẫn là hàng chính hãng ở nc khác bạn nhé, thế bạn nghĩ cái đống máy chính hãng vn là do sony vn sản xuất ak, tất cả đều đc “xách tay” từ đài loan về cả nhé, chỉ có điều đây là công khai số lượng lớn và tính thuế thôi, mình mua máy ở cps thái hà và h mình cũng bị nhẹ đây, bạn đừng ở đây mà nguy hêểm nhé, về nhà mà thể hiện

 8. Phan Tấn Hùng

  Hic đọc tin xong mà thấy hoang mang quá, thực sự không có cái gì hoàn hảo hết. Ngày trước mình dùng con ARC LT15i (nằm trong những người mua máy đầu tiên tại Cellphones), nhưng sau một thời gian cũng dính lỗi nứt phía trên máy, phần cảm biến ảnh sáng, hey thật buồn cho Sony

  • Em Z của mình,mua hàng chính hãng đợt đầu tiên. Ngâm nước,cho vào nồi lẩu 30s.đến giờ vẫn ngon lành.hôm vừa rồi,đang vừa chạy xe vừa nghe nghe dt thì bị xe đi sau tông vào. Ngã lăn ra đường,ngoảnh đi ngoảnh lại,mãi mới tìm thấy dt. Hú hồn,tưởng em Z của mình đã vỡ tan tành. Hú hồn. Ko sao,chỉ bị trầy cạnh máy. Thật sự em Z của mình qúa bá đạo.

Leave a Reply