Thử nghiệm thực tế pin Xperia ZR: Tốt hơn cả Sony công bố

Trang GSMArena đã vừa cập nhật kết quả thử nghiệm pin rất uy tín của mình dành cho mẫu smartphone mới nhất của Sony, Xperia ZR. Kết quả gây ấn tượng mạnh với những người thử nghiệm khi thời lượng sử dụng thực tế của máy cáo hơn khá nhiều so với thông số mà nhà sản xuất công bố.

Bắt đầu với thời lượng đàm thoại trên mạng 3G. Xperia ZR đạt tới 17h48′ đàm thoại cho tới khi dung lượng pin 2300Mah cạn kiệt. Kết quả này cao hơn tới 5h so với thông số mà Sony công bố, tất nhiên là nó cao hơn cả người tiền nhiệm Xperia Z khoảng 1h45′, mặc cho việc cấu hình 2 mẫu máy này giống nhau.

Sang hạng mục duyệt web. Xperia ZR duy trì việc lướt web liên tục đến 11h20 phút. So với các mẫu máy đỉnh cao khác như HTC One, Galaxy S4, iPhone 5, tất cả đều thua Xperia ZR.

Nếu bạn ưa thích phim ảnh thì 7h30′ sẽ là con số sẽ làm bạn thích thú nếu xem phim trên Xperia ZR. Tại đây lợi thế về pin của màn hình 4,6 inch 720p đã thể hiện rõ rệt so với các con số của Xperia Z (5:39) và Xperia ZL (5:28) cùng cấu hình nhưng dùng màn hình 5 inch Full HD.

Tổng kết lại thì Xperia ZR thể hiện phong độ xuất sắc với các tác vụ duyệt web và đam thoại, video thể hiện khá. Kết quả cuối cùng cho thấy Xperia ZR đủ hoạt động thông thường khoảng 62h, tức là 2 ngày một đêm với các tác vụ sử dụng ở mức trung bình. Một tràng pháo tay dành cho Xperia ZR nào.

Nguồn: Blog GSmArena

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

11 comments

  • Ion nhà em cũng vậy, sao chưa thấy truyền nhân của ion nhỉ, muốn lên đời mà nhìn nó đẹp quá, không nỡ, ==!

  • Ion khi vừa lên 4.1 e thấy sụt pin khá nhanh, xài khoảng tháng nay, giờ thấy pin ổn định hơn rồi. Đủ dùng thoải mái trong 1 ngày. Tại các bác cứ tâm lý thấy nó yếu nên hay sợ chứ e lúc nào trong cặp cũng có sạc dự phòngg nên cứ thoải mái, dù chỉ dùng đến 1,2 lần( trong vòng 3 tháng). Cứ đặt chân lên xe chạy là cắm tai nghe nhạc tít. Nghe gọi bt, hay web và game nhẹ nhàng. Tối nào về 8h cũng còn hơn 20% pin (chắc tại e ít xài 3g, lớp học và ở nhà là toàn wifi thôi)

 1. con z mới khủng khiếp.rút sạc 12h trưa,bật 3g check FB,game …. thời gian sử dụng khoảng 3h + 3h chế độ chờ … 6h 0% @@

  • Trừ khi bạn chơi game liên tục 4-5h thì mới hết pin như vậy, Bạn nên kiểm tra lại tình trạng máy. Mình và thằng bạn đã test thử: chơi game liên tục 3h, xem phim 1h, lướt web + check face + mail (cái này ko liên tục nhưng cũng gần như luôn sáng màn hình) cũng 1h thì máy báo còn 5% pin (tổng cộng là gần 6h sử dụng hết công suất)

  • Trần Đăng Phúc

   3G trước giờ ăn pin lắm nha bạn ngay cả khi bạn chỉ check face 1 chút, rùi quên tắt nó vẫn ăn pin bạn như thường, chưa nói còn chơi game nữa. Bạn bật chế độ stamina mode nhưng phải chỉnh trong chế độ đó ra sao nữa, k phải chỉ là bật lên rùi chờ nó tiết kiệm pin đâu 🙁

 2. Chờ trải nghiệm thực tế

 3. chắc đây là mẫu máy trâu bò nhất từ thời X10

 4. có review thực tế của ng dùng VN thì tốt, chứ đánh giá máy bên đó cũng tương đối, chờ đợi nào

 5. Cái so sanh này bên vnexpress

Leave a Reply