Sony từ chối quỹ đầu tư Third Point tách mảng giải trí ra khỏi tập đoàn

Spider Man 3: Một sản phẩm điển hình của Sony Pictures

Mảng giải trí của Sony bao gồm Sony Picture và Sony Music đang là 2 mảng kinh doanh duy trì lợi nhuận cũng như sự ổn định nhất của hãng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên nó đang bị gồm chung với cả tập đoàn, dẫn đến việc giá trị cổ phiếu không cao do ảnh hưởng bởi mảng điện tử kinh doanh thua lộ.

Cách đây vài tháng quỹ đầu tư Third Point đứng đẩu bởi tỉ phú Daniel Loeb đã thu mua cổ phiếu và nắm giữ tới 7% để trở thành cổ đông lớn nhất của Sony, và họ đã để nghị Sony tách mảng giải trí ra thành công ty riêng (không phải bán) để nâng giá cao phiếu lên mức cao hơn nhằm thu lợi nhuận.

Về mặt nào đó, nếu Sony thực hiện theo “yêu sách” này hãng cũng sẽ thu được thêm một khoản tiền để đầu tư sang mảng điện tử. Tuy nhiên sau nhiều cuộc thảo luận cũng như tư vấn từ bên ngoài, hôm thứ 3 vừa qua Sony đã chính thức công bố câu trả lời “không tách!”.

Lý do đưa ra là mảng giải trí vẫn đang phát triển ổng định và nó là nguồn lợi của tất cả tập đoàn chứ không phải riêng một bộ phận nào đó. Một vấn đề tế nhị nữa cần cân nhắc đó là việc hãng đã bắt đầu có lãi 35tr USD trong quý 1 vừa qua nhờ sự phục hồi của 2 mảng điện tử trước đây thua lỗ như TV hay Mobile, nên việc tách mảng giải trí để cần thêm nguồn vốn sẽ không còn là ưu tiên hàng đâu nữa, đó là chưa tính đến các hệ lụy rắc rối liên quan đến pháp lý nếu muốn tách mảng kinh doanh này.

Nguồn: BBC News

Check Also

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

12 comments

 1. Trả lại spidey cho marvel đc ko sony ới

 2. ko tách ra là đúng ủng hộ Sony

 3. Anthony Kuroba

  Sony nếu dư thật nhiều vốn thì chuyển qua điện gia dụng cũng được á :))

 4. dylanmorton3x

  đúng rồi, trong đại gia đình sony đang gắn bó đoàn kết, mắc gì phải tách ra, dễ bị nuốt lắm

 5. Tình hình tài chính và sản xuất kinh doanh đã có lãi thì cũng không nhất thiết phải tách ra, hơn nữa nếu tách là đi ngược với tôn chỉ ” One Sony” nên chắc chắn cty sẽ ko làm như vậy. :3

 6. không tách là đúng, cái ten tỉ phủ kia trục lợi 😐

 7. không tách,mình ủng hộ bác hirai nào anh em.

Leave a Reply