Sony sẽ ra mắt một máy ảnh “lai” hoàn toàn mới

NEX-5T (hình minh họa) sắp ra mắt nhưng số phận của nó có lẽ đã được định đoạt

Nếu như những người yêu nhiếp ảnh vẫn còn đang rất tò mò với những NEX Full Frame, A79 mirrorless và các nâng cấp tiếp theo của dòng máy NEX thì một đại diện mới của Sony đã nhăm nhe xuất hiện. Những đầu tiên về chiếc máy này đã được chúng tôi đề cập trong bài viết Này. Tuy nhiên điều khó hiểu là với một chiếc máy Ngàm ống kính E như vậy, Sony lại quyết định đặt cho nó một cái tên hoàn toàn khác biệt: ILC-3000.

Với định hướng là phổ thông và đối đầu trực tiếp với các dòng máy Rebel của Canon, việc sử dụng một thiết kế tương đối, giá thành thấp với công nghệ Mirrorless là một bước đi khá đúng đắn. Tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định cái tên ILC-3000 không phải là một mã hiệu mà có thể chính là cái tên thương mại khi ra mắt sản phẩm. Và theo đó, việc không có tiền tố NEX ở phía trước cũng ngầm khẳng định đây là một dòng sản phẩm mới.

Điều này làm bối rối cho nhiều người sử dụng. Với sự phổ biến của dòng NEX hiện nay đáng nhẽ Sony phải tiếp tục cố gắng mở rộng miếng bánh thị phần của mình thì họ lại tiếp tục làm phân mảnh nó. Với động thái này nhiều người có lẽ không khỏi đặt thắc mắc liệu những NEX Full Frame chính là tương lại của dòng máy này? thay thế những NEX3, 5, 6 lại là một chiếc máy có hình dáng DSLR tuy nhiên vẫn sử dụng ngàm E. Đấy là chưa kể đến những chiếc máy tin đồn như A79 Mirrorless?! Liệu đây có phải là một quyết định khôn ngoan của Sony hay không chúng ta chưa thể biết, tuy vậy sự thống nhất và kết nối để đem đến một hệ sinh thái mang tính kế thừa như nhiều hãng công nghệ khác đã làm thì Sony khó mà làm tốt.

Nguồn: Sonyalpharurmors.com

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply