Sony đăng kí sáng chế sensor và màn hình xoay độc đáo dành cho máy ảnh

Đọc cái title bài viết chắc nhiều người nghĩ mình gõ nhầm hoặc tệ hơn là dịch nhầm. Nhưng thực sự thì dù nghe có vẻ khó tin và hoang tưởng, nhưng ý tưởng này đã được Sony bí mật phát triển và mới đây hãng đã đăng kí bản quyền cho thiết kế này.

Cụ thể, theo những gì patent miêu tả thì thiết kế độc đáo này đặt sensor của máy ảnh lên một cơ cấu chuyển động xoay quay một trục cố định. Góc xoay được điều khiển mởi một motor bước có độ chính xác cao. Sensor có thể quay 360 độ quanh trục, và điều đặc biệt nữa ở đây đó là góc quay của sensor có thể được đồng bộ với góc quay của màn hình ngắm LCD trong trường hợp người sử dụng yêu cầu.

Điều này mở ra một khả năng khá thú vị đó là nếu bạn cần chụp ảnh chân dung, thay vì như cách thông thường là phải xoay máy thẳng đứng và phải nghiêng người, thì giờ đây điều duy nhất bạn cần làm đó là đứng cho thẳng, lấy tay bẻ cái màn ngắm LCD theo chiều ảnh bạn muốn chụp và bấm nút, thế là xong ! Đây là một số hình ảnh hiếm hoi miêu tả thiết kế này của Sony.

Mô tả hoạt động quay của sensor
Màn hình ngắm LCD cũng có khả năng xoay theo chiều thích hợp với sensor

Tất nhiên việc đưa thiết kế này vào đời thực còn gặp khá nhiều trở ngại về công nghệ, tuy nhiên không phải là không thể làm được, nhất là đối với Sony. Chúng ta có quyền hi vọng về việc mẫu máy ảnh với sensor xoay sẽ sớm được Sony cho ra mắt vào tương lai không xa tới đây khi mà mà những ưu điểm và ứng dụng của thiết kế này rất đáng để mọi người lưu tâm.

Trước mắt là giúp góp phần làm giảm đáng kể tình trạng vẹo cột sống hoặc thoái hóa đốt sống cổ xảy ra với những nhà nhiếp ảnh gia thường xuyên phải đi chụp ảnh chân dung. Còn sâu xa hơn thì thiết kế này sẽ giúp cho trào lưu avatar nghiêng có thể trở lại và trở nên thú vị hơn rất nhiều khi mà thay vì phải cố gắng nghiêng đầu bẻ cổ thì giờ đây chỉ đơn giản là xoay sensor của máy ảnh.

The following two tabs change content below.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

4 comments

  1. Vậy bác Hirai cũng là big fan của trào lưu ava nghiêng???
    JK 4F =))

  2. Sony tấm ngẩm tầm ngầm đấm chết samsung đê

  3. Sony lun có nhiều ý tưởng rất hay

Leave a Reply