Sony bất ngờ ra mắt phiên bản Playstation 3 mới giá chỉ 199 USD

Trong khi cả thế giới đang háo hức mong chờ sự xuất hiện của Playstation 4 thì Sony đã gây bất ngờ khi tung ra phiên bản mới của Playstation 3. Điểm thú vị là giá của nó chỉ vỏn vẹn 199 USD, chính thức trở thành chiếc máy console rẻ nhất hiện nay của hãng điện tử Nhật Bản.

Phiên bản Playstation 3 mới được trang bị bộ nhớ flash 12 GB và không được tích hợp ổ cứng. Đây cũng chính là lý do mà giá nó rẻ hơn khá nhiều so với các dòng hiện tại đang được bán trên thị trường. Ngoài điểm này, tất cả các thông số kỹ thuật đều được giữ nguyên. Cũng cần lưu ý là người dùng vẫn có thể gắn thêm ổ cứng theo chuẩn 2.5 inch bên trong để tăng dung lượng lưu trữ nhưng lúc đó bộ nhớ flash sẽ bị vô hiệu hóa, hoặc đơn giản hơn là sử dụng ổ cứng gắn ngoài qua giao tiếp USB.

Thực ra dòng máy này không hẳn là mới hoàn toàn. Trước đó nó đã được bán tại các quốc gia ở Châu Âu tuy nhiên giá lên đến 299 euro và Sony cũng tuyên bố sẽ không phát hành phiên bản này ở thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên không hiểu vì sao mà mới đây hãng đã đổi ý, chẳng những tung ra ở thị trường Mỹ và Canada mà còn gây ấn tượng mạnh bởi mức giá chỉ vỏn vẹn 199 USD. Hiện tại, dòng PS3 có giá thấp nhất tại Mỹ là phiên bản có HDD 250 GB, giá 269 USD.

Động thái này có lẽ là câu trả lời của Sony với Xbox 360 phiên bản bộ nhớ trong 4 GB. Với mức giá chỉ 199 USD và lợi thế sân nhà, chiếc máy console của Microsoft là dòng máy chơi game bán chạy nhất thị trường Bắc Mỹ (mặc dù công bằng mà nói thì cũng không hơn được bao nhiêu so với PS3). Phiên bản PS3 mới hứa hẹn sẽ giúp Sony giành lại ngôi vương của console ở Bắc Mỹ, tương tự những gì họ đã làm được tại phần còn lại của thế giới.

Cùng những chiến lược đúng đắn trong thời gian gần đây, Playstation hứa hẹn sẽ trở thành con át chủ bài cho sự trở lại mạnh mẽ của Sony. Điển hình nhất là doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm mà dịch vụ Playstation Plus hứa hẹn sẽ đem lại.

Theo: HDvietnam

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

3 comments

  1. ở VN ko có giá đó đâu

  2. vn tụi sony việt sẽ đội lên 6triệu…

Leave a Reply