Sony ấn định ngày bán ra Playstation 4 vào 15/11, hơn 1tr chiếc đã được đặt trước

Có vẻ như Sony đang rất phấn khởi và cực kỳ hài lòng với những gì tiến triển về kinh doanh của mình trên mọi mảng sản phẩm. Với những game thủ đích thực thì sự ra mắt của Playstation 4 như một luồng gió mới để dễ chịu thổi vào cộng đồng game, không chỉ mạnh mẽ về cấu hình mà còn cực kỳ thân thiện khi mức giá Sony đưa ra chỉ có $399, không cao hơn nhiều Playstation 3 nhưng lại rẻ hơn tới $100 so với đối thủ XBox One đến từ Mircosoft.

Tuy nhiên để sở hữu PS4 người dùng phải đặt trước ngay sau khi máy được giới thiệu hồi tháng 6 và đợi đến cuối năm mới nhận được máy. Hôm nay Sony đã chính thức ấn định ngày bán ra mẫu máy này, bắt đầu từ ngày 15/11 tại khu vực Bắc Mỹ, tiếp đến ngày 29 tại Châu Âu, sau đó mở rộng ra 32 quốc gia trên toàn thế giới ngay trong dịp nghỉ lễ giáng sinh.

Ngoài ra, hãng còn công bố tin vui kể từ  giữa tháng 6 đến nay Sony đã nhận được hơn 1tr đơn đặt hàng trước PS4. Mẫu máy này “hot” đến nỗi thời điểm đầu luôn trong tình trạng “cháy hàng”, Amazon, GameStop đã liên tục đưa ra lời cảnh báo hoặc thậm chí là phải khóa đặt hàng trước do lo sợ Sony sản xuất không kịp nhu cầu, nhưng giờ mọi thứ  đã ổn lại.

Như vậy, game thù còn phải chờ đợi gần 3 tháng nữa mới tận tay được chạm vào mẫu máy tuyệt vời này. Ngay cả thời điểm hiện tại các phóng viên công nghệ cũng khó có cơ hội tiếp cận mẫu máy này, dẫn đến độ nóng về PS4 ngày được tăng lên. Hi vọng nhờ cú hích của PS4 và sắp tới đây là hoàng loạt dòng sản phẩm đỉnh cao như NEX Full Frame, Xperia i1, loạt tai nghe mới, tất cả sẽ giúp Sony có một kết quả kinh doanh “đầy lợi nhuận”.

Tổng hợp từ: BBC News, Reuters

Check Also

‘Final Fantasy 7 Remake’ sẽ độc quyền cho hệ PlayStation đến đầu năm 2021

Xinh quá!  Dựa theo box art của game, có vẻ Square Enix sẽ chỉ cho …

PlayStation nhận Kỷ lục Thế giới Guinness là thương hiệu home console bán chạy nhất

Máy chơi game PlayStation của Sony đã đi được chặng đường 1/4 thế kỷ. Kể …

Leave a Reply