Ngắm lại Xperia S: Siêu phẩm một thời sắp qua

Hơn 1 năm đã trôi qua, “siêu phẩm” đình đám của Sony ra mắt hồi đầu năm 2012 là Xperia S cũng đã dần bước chắn đi vào sau cánh gà của một sân khấu đầy hào quang nhưng cũng chỉ diễn ra rất chợp nhoáng. Thật khó để Xperia S đạt được danh “huyền thoại” như Xperia Arc nhưng giá trị về thiết kế cũng như kỷ niệm gắn liền với Xperia S vẫn sẽ có mãi.

Kỷ niệm ở đây đó là một sức ép về sự  đột phá khi mà năm 2011 Sony tung ra Xperia Arc với nắp lưng cong, các đường nét có thể nói đều là “tỉ lệ” vàng thì rất nhiều kỳ vọng sang năm 2012 hãng sẽ tung ra thứ gì đó gây ngạc nhiên gần giống như năm trước. Tuy nhiên sự đột phá ở Xperia S đã không thực sự đạt được đỉnh cao đó, mặc dù thiết kế mặt sau vẫn rất thanh thoát ấn tượng, đèn LED trong suốt cũng chẳng có mẫu smartphone nào có nhưng xét về tổng thể Xperia S vẫn thiếu điều gì đó để trở thành “vượt trội”.

Nửa cuối năm 2011, đầu năm 2012 là khoảng thời gian đầy sóng gió của Sony, hãng đã lỗ đến vài tỉ dollar, con thuyền Sony đang dần chao đảo, nhưng sự quyết tâm đứng dậy bằng hàng loạt cải cách cũng như việc mạnh tay mua lại liên doanh Sony Ericsson với mức giá gần 1 tỉ Dollar đã làm không ít người cảm thấy giật mình. Sony Ericsson đã biến mất, Xperia S là smartphone “đầu tiên” mang thương hiệu Sony, sự bắt đầu cho những điều mới mẻ hứa hẹn sau này nhưng cũng không quên để lại nhiều sự nuối tiếc cho các fan SE cũ.

Chúng tôi chỉ làm bàn một chút cho những hình ảnh dưới đây thêm sinh động, Xperia S vẫn đang được bán ra, và nó vẫn sẽ còn tồn tại tốt trong khoảng 1 năm nữa nhưng sự ra mắt hàng loạt của Xperia 2013 đã dần làm hình ảnh của mẫu máy này trở nên lu mờ hơn. Chúng ta hãy cùng gạt lớp sương mờ đó để ngắm lại Xperia S rất sắc nét dưới đây.

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

xperia s

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

19 comments

 1. màu đen của mình xước đi nhìn “bụi bặm” ghê^^
  gái nhìn vẫn nổ mắt kaka@@”

 2. Đỗ Minh Thiện

  2012 tuy là xperia chưa có tiếng nói lớn, nhưng mà mỗi mẩu đều có đặc trưng riêng, sang năm 2013 tuy là xperia có chút thành công nhưng với omnibalance thì các mẩu đều hao hao giống nhau Z,ZL,ZR,ZU, sắp tới đây thì sắp ra mắt vài mẩu nữa, trong đó có tin đồn “honami” (Z+ gì đó thì không biết vẫn chỉ là tin đồn), nhưng mà thiết kế vẫn là nhai lại từ Z, tuy là nó đẹp nhưng vẫn chỉ là rượu mới bình cũ thôi, nếu thật sự nó là honami thì thất vọng. Thất vọng là vì trước nay sony luôn là hãng sản xuất có sự sáng tạo trong khâu thiết kế, còn phần ruột thì tùy người sử dụng nên không nói lên dc điều gì. Chỉ mong mỏi rằng honami thật sự mới mẻ trong thiết kế, đừng đánh mất bản sắc vốn có từ trước tới giờ =[[

  • mỗi năm 1 thiết kế là ổn rồi bác àh
   iPhone 2 năm 1 thiết kết
   Galaxy S & Note cũng 2 năm 1 thiết kế
   chẳng lẽ bác muốn mỗi sản phẩm đều phải đột phá về thiết kế hết sao???

   • iPhone 2 năm 1 thiết kế với 2 sản phẩm , còn Sony 1 năm 1 thiết kế với cả đống sản phẩm đến kinh ngạc người dùng .

    Dự đoán rằng sẽ có mấy con bom sịt tiếp mà thôi .

 3. vẫn xài XS, vẫn thấy thích nó
  dù nó có là “bom xịt” đi chăng nữa 🙂

 4. Cung la mot thoi minh tung dam me no.

 5. Không biết mọi người sao chứ theo mình thì đây là thiết kế đẹp lạ nhất trong đám smartphone hiện nay kể cả iphone
  (dự là xúc 1 e ở didongthongminh giá 6.5 củ)

 6. minh dang xai xperia s ne,hanh dien lam, ai cung khen dep.kakaka.

 7. vẫn yêu mỗi XS <3

 8. Đúng là nếu so với các mẫu smartphone khác thì XS vẫn rất đẹp và tinh tế,nhưng vẫn chưa tạo được 1 cái gì đó đột phá để vượt qua Arc.Mình vẫn đang dùng Arc và cả XS.Mua XS mà vẫn tiếc nên k bán con Arc 😀

Leave a Reply