Lộ diện ống kính 85mm Zeiss Ngàm E cho NEX!?

Hình ảnh được cho là chính xác đến 90% của ống kính 85mm F/1.8 Zeiss sắp ra mắt

1 thành viên trên trang web xitek của Trung Quốc vừa bất ngờ cho đăng tải một hình ảnh ống kính của Sony. Dựa vào những thông tin trong hình ta có thể nhận thấy đây là một ống kính dành cho Ngàm E, cụ thể hơn là dành cho dòng máy ảnh NEX.

Nếu để ý kỹ ký hiệu trên phần thấu kính có thể khẳng định đây là ống Prime 85mm F/1.8 với đường kính 72mm rất lớn. Nếu bức ảnh trên được phía Sony xác nhận, thì đến hiện tại chúng ta có 3 ống kính ngàm E mang thương hiệu Zeiss đó là: 24mm F/1.8, 16-70mm F/4 vừa mới ra mắt và phiên bản này: 85mm F/1.8. Bộ 3 này có lẽ chính là ước mơ đã thành hiện thực (chỉ có điều chưa chạm tay vào được) của bất cứ người sử dụng NEX. Nếu có điều kiện sở hữu tất cả những ống kính nói trên, bạn sẽ không phải lăn tăn đầu tư thêm bất cứ ống kính nào nữa (dĩ nhiên là không kể đến những nhu cầu khá chuyên biệt như Macro, thiên văn…).

Sở hữu một bộ sưu tập Zeiss luôn là mơ ước của nhiều tay chơi ảnh.

Theo nguồn tin phía Alpharurmors, trong tháng 9 này Sony sẽ còn bùng nổ với rất nhiều sản phẩm máy ảnh và ống kính nữa và chắc hẳn những ông lớn như Nikon và Canon nên bắt đầu lo lắng trước những bước đi rất mạnh mẽ của Sony thì hơn. Hãy tiếp tục quay lại SonyViet để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Nguồn: tổng hợp.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

6 comments

  1. Chừng nào có lens Leica hẵn mơ ước :sogood:

  2. Tin xạo, lens 85mm f/1.8 cho NEX thì chỉ cần đường kính filter 62-67 là đủ. 85mm f/1.4 của A-mount mới có 72mm, trong khi Nikon tới 77mm. Mà Zeiss cho Sony hiện tại vẫn chỉ ở mức 55mm.

    • Chỉ có cái hình được xác nhận là xạo như anh nói, còn 85mm chắc vẫn đượt lên list cho NEX rồi, mong e này quá :3

  3. Ngàm E hướng tới sự nhỏ gọn, vì thế các thấu kính đường kính lớn như 72, 77 chắc chắn sẽ rất hạn chế ra mắt 🙂 tin này nhiều khả năng xạo, nếu ko thì là cái hình xạo.

Leave a Reply