Lại thế rồi: Một số người dùng Z Ultra than phiền gặp phải lỗi không lên màn hình

“Lại thế rồi!” đó là câu chúng tôi phát thốt lên, thở dài khi nhìn thấy bài viết này trên XperiaBlog, quả thực chúng tôi không muốn viết nó chút nào nhưng sự thật thì vẫn phải chấp nhận sự thật. Theo đó, một số người dùng Xperia Z Ultra phiên bản HSDPA+ (C6802) đã than phiền trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Sony Mobile cũng như đăng tải nhiều clip trên Youtube, XDA về vấn đề họ gặp phải với mẫu máy này, đó là việc không thể kích hoạt được màn hình sau khi ở trạng thái khóa.

Theo mô tả chung thì khi máy ở trang thái khóa, dù kích hoạt nút nguồn nhưng chỉ thấy đèn nền báo hiệu nhưng không thấy màn hình hiển thị lên. Lỗi này không giống với lỗi  Sleep of Death (bật không lên gì) như một số mẫu smartphone Android khác trước đây cũng gặp phải. Một số người dùng khác còn gặp hiện tượng khi ấn nút nguồn nhiều lần máy bị hiện cách vạch màn hình màu vàng, trông khá là “sợ hãi”. Giải pháp tạm thời đó là ấn vào nút reset ở khe cắm thẻ nhớ của máy để khởi động lại.

Một số người khi nâng cấp FW lên phiên bản mới 14.1.B.0.475 thì đã khắc phục được sự cố, nhưng một số khác thì không. Hiện chưa có thông báo chính thức nào từ Sony Mobile nhưng vấn đề gặp lỗi ở những lô đầu tiên đây cũng không phải lần đầu, trước đó loạt Xperia cuối năm 2012 như XPeria T, V cũng gặp tình trạng tương tự.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

21 comments

 1. Thì ngay từ đâu Z Ultra có phải chạy bản đúng chính thức của nó đâu. Đợi đến tháng 9 thì hãng mua. Chịu chơi thì ráng mà chịu :”3

  • Vớ vẩn, ai nói là bản FW hiện nay là không chính thức. Không nhà sản xuất nào tung ra sản phẩm cho người dùng mà chạy FW gọi là không chính thức cả, không có quyền bắt người dùng phải chịu. Có chẳng bản FW tháng 9 chỉ là bản cập nhật tính năng mới, ai dùng bản 3G thì tạm không có X-Reality thế thôi.

   • Ý em là FW của nó “chưa hoàn thiện” như 1 bài anh đã từng nói thôi -_- Giao diện mọi thứ vẫn còn đang là y như Xperia Z, nên có thể vẫn còn một số bất cập, và nó đã biểu hiện đây.

  • chịu chơi thì ráng mà chịu =))) thế có mà sony ăn cám =)))

  • 🙁 Lại thế rồi :v chờ Z1 ra xem dư lào

 2. Thanks bác, con zr.của e 1 lần cũng bị. Bật nút nguồn . Nó lên màn hình xám. Phát đó bật lần thứ 4 mới lên.

 3. michaelmanhhung

  thế này thì giảm giá nhanh cho anh em nhờ, hay quá.

 4. Z của mình thì bị lỗi chụp vài tấm hình thì không chụp đc nữa, bấm vào cái nút chụp trên màn hình nó cứ trơ ra…phải bán đi luôn mua e Z khác màu trắng, trước là con đen…

 5. Sony làm ăn như này hèn chi cứ tụt dốc là phải, giống như nó làm nó ko chịu test kỹ hay sao đó, cứ vội vội vàng vàng xong rồi tung ra toàn bị lỗi. Mà cái chính sách bảo hành của nó cũng giở tệ. Chán Sony luôn

 6. Lên 475 thì ZU mình hết bị tình trạng này rồi

 7. Chuyen binh thuong o huyen ma. Lo dau tien cua hang nao hau nhu cung gap tinh trang nay.

Leave a Reply